คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : นินทากีฬาโลก ช่วง Sport Excusive

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“ซิโก้” ขอโฟกัสกับหน้าที่ปัจจุบัน แต่ไม่รู้จะเกิดอะไรในอนาคต

312321882_5575718949175163_75329537448546660_n

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งที่ปัจจุบันรับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ ฮองอันห์ ยาลาย ในวีลีก ของเวียดนามอยู่ด้วย ตอบถึงกระแสข่าวผ่านสื่อเวียดนาม เกี่ยวกับโอกาสไปทำทีมชาติเวียดนาม หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลเวียดนาม ยืนยัน อนาคต ปาร์ก ฮัง ซอ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ดาวทอง” จะไม่ได้ไปต่อ โดยสัญญาจะสิ้นสุดลงในเดือนมกราคม 2023 ทำให้การแข่งขันฟุตบอล อาเซียน คัพ 2022 แข่งขันวันที่ 20 ธ.ค.65-16 ม.ค.66 จะเป็นรายการสุดท้ายที่เจ้าตัวจะทำหน้าที่ โดย “โค้ชซิโก้” ระบุว่า ตอนนี้ยังมีสัญญากับ ฮองอันห์ ยาลาย อีก2 ปี แต่ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต อย่างไรก็ตามตอนนี้ ต้องโฟกัสกับหน้าที่ปัจจุบัน เพื่อสร้างความสำเร็จให้ได้มากที่สุด ถ้าสมาคมฟุตบอลเวียดนาม (วีเอฟเอฟ) เชิญมาจริง ต้องปรึกษา ประธานสโมสรฮอง อันห์ยาลาย ด่วน เหงียน ดึ๊ก ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประธานสโมสร

ด้าน ด่วน เหงียน ดึ๊ก ประธานสโมสรฮอง อันห์ยาลาย เผยผ่านสื่อเวียดนาม เช่นกันว่า “เป็นธรรมดาที่ ซิโก้ ต้องคุยเรื่องนี้กับผม เพราะผมเป็นคนดึงเขามา ผมไม่ได้คิดมาก่อนว่า ซิโก้ จะเข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเวียดนาม แต่ถ้าสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม (วีเอฟเอฟ) ต้องการตัวเขา ผมก็ปฏิเสธไม่ได้ เพราะผมไม่ได้ทำฟุตบอลเพื่อชาวฮอง อันห์ยาลาย แห่งเดียวเท่านั้น ”

“ผมขอย้ำว่าหาก สหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม ต้องการตัว “ซิโก้” ผมก็พร้อม หลักฐานคือที่ผ่านมาผมทำหลายๆอย่างเพื่อวงการฟุตบอลเวียดนาม มาโดยตลอด ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับสหพันธ์ฟุตบอลเวียดนาม ว่าจะตัดสินใจอย่างไร ซึ่งแน่นอนผมไม่ได้มีส่วนในการคัดเลือกตรงนั้น”

Premier League Update