คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : ฟุตบอล Online

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“โค้ชหระ” ตัวเต็งคุมทีมชาติU23 คาดเปิดตัวต้นเดือนหน้า

1567488541986-1536x1024.jpg

ความเคลื่อนไหวการสรรหาโค้ชทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี หลังจาก “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ลาออกไปเมื่อกว่า 3 เดือนที่แล้ว ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายยุทธนา หยิมการุณ อุปนายากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ฝ่ายจัดการแข่งขัน เชิญโค้ชไทยระดับโปรไลเซนส์ มาพูดคุย และมีกระแสข่าวว่า “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน เป็นตัวเต็ง ขณะที่ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร จะเป็นผู้ช่วย
อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่า ชื่อที่มาแรงจะเป็นกุนซือช้างศึกหนุ่ม กลายเป็น “โค้ชหระ” อิสสระ ส่วน โค้ชแบน นั้น มีความเป็นไปได้ที่จะมาเป็นที่ปรึกษาของทีม เนื่องจากตอนนี้ โค้ชแบน ก็ยังมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทั้งนี้จะมีการพิจารณาอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่าจะเปิดชื่อสตาฟฟ์โค้ชในวันที่ 1 พ.ย.65

 

ส่วนศึกซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา ในเดือน พ.ค. ปีหน้านั้น ในเรื่องของรุ่นอายุ คาดว่าจะใช้นักเตะเกิดหลัง พ.ศ. 2544 หรืออายุ 22 ปี ซึ่งเป็นวงรอบเดิมอยู่แล้ว ทำให้ทีมไทยที่วางแผนใช้นักเตะเพื่อทำศึกฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย เพื่อคัดไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ก็ไม่ต้องแบกอายุนักเตะ สามารถใช้นักเตะเต็มอายุลงแข่งซีเกมส์ได้เลย

Premier League Update