คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : เที่ยวไทยเดลี่ (Rerun)

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

หวังผลักดัน “คิกบ๊อกซิ่ง” ประสบความสำเร็จในมหกรรมกีฬานานาชาติ

mma-two-professional-fighters-punching-boxing-isolated-blue-wall-neon

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.), พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา อุปนายกสมาคมกีฬาคิกบ๊อกซิ่งแห่งประเทศไทย, ดร.สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, “บัวขาว บัญชาเมฆ” ร.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ กรรมการสมาคมกีฬาคิกบ๊อกซิ่งฯ ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันคิกบ๊อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท.หัวหมาก เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า คิกบ๊อกซิ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลกในตอนนี้ นอกจากการได้ออกกำลังกายแล้วยังพัฒนาไปสู่กีฬาเป็นเลิศได้ด้วย ปัจจุบันมีนักคิกบ๊อกซิ่งหลายคนที่ไปติดทีมชาติ และสร้างผลงานในระดับนานาชาติได้ โดยเฉพาะในซีเกมส์ ครั้งล่าสุด ที่ประเทศเวียดนาม ทีมเตะไทยได้มา 2 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง กกท.และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติได้สนับสนุนให้มีการแข่งขันครั้งนี้ เพื่อเฟ้นหานักกีฬาทีมชาติ ในการไปลุยซีเกมส์, เอเชี่ยนเกมส์ และเวิลด์คอมแบทเกมส์ ในปีหน้าต่อไป

พล.อ.กู้เกียรติกล่าวว่า การแข่งขันคิกบ๊อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29-30 ตุลาคม ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น จากการที่คิกบ๊อกซิ่งประสบความสำเร็จในซีเกมส์ก็ได้รับการสนับสนุนที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง และเพื่อการผลักดันให้มาตรฐานสูงขึ้นอีก จึงจัดรายการนี้ขึ้นมาต่อยอดไปสู่อนาคต

ด้าน “บัวขาว บัญชาเมฆ” กล่าวว่า จากความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา ทำให้ต้องการที่จะต่อยอดความสำเร็จของคิกบ๊อกซิ่งให้ไปได้ไกลกว่านี้ ถึงแม้จะดูว่าเป็นเหมือนมวย แต่คิกบ๊อกซิ่งมีกติการที่แตกต่างไป นักกีฬาจะต้องมาเรียนรู้ให้ละเอียดมากขึ้น การแข่งขันครั้งนี้จะหาดาวรุ่งมาเสริมเพื่อสร้างให้เติบโตไปประสบความสำเร็จให้มากขึ้น มองไกลไปถึงการเป็นแชมป์โอลิมปิกเกมส์ ถ้ามีการบรรจุคิกบ๊อกซิ่งในอนาคต

Premier League Update