คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : รอบโลกกีฬา

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“โค้ชด่วน” นำ 2 ลูกยางสาวไทย ร่วมสร้างแรงบันดาลใจเด็กดอย

311626890_5578436408903417_3158238021088548479_n

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรม กกท. ชวนพี่ให้น้อง DREAM TO DOI ด้วยการมอบอุปกรณ์กีฬา ทั้งเสื้อผ้า, รองเท้า, ฟุตบอล, วอลเลย์บอล, อุปกรณ์มวย, เครื่องกรองน้ำ และเงินสนับสนุนโรงเรียน ฯลฯ ให้เด็กๆ 10 โรงเรียนบนพื้นที่ห่างไกลใน จ.เชียงราย โดยมี นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่า กกท.ฝ่ายกีฬาอาชีพ และกีฬามวย พร้อมด้วย นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท., นางนิตยา เกิดจันทึก ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬาอาชีพและมวย, น.ส.ชลันดา ชอบจิต ผู้อำนวยการกองบริหารงานและประเมินผลกีฬาอาชีพ, “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, “ปลาวาฬ” ปิยะนุช แป้นน้อย, “ออมสิน” ศศิภาพร จันทวิสูตร 2 นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, ศิวกรณ์ เตียตระกูล นักเตะทีมชาติไทยของเชียงราย ยูไนเต็ด ร่วมงาน ที่หญ้าเทียม ภายในสนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2565

 

กิจกรรม กกท. ชวนพี่ให้น้อง DREAM TO DOI เป็นการส่งเสริมกีฬา พร้อมกับสร้างโอกาส และแรงบันดาลใจ ให้กับเด็กๆ ที่ห่างไกลในพื้นที่บนดอย โดยมีนักกีฬาดีกรีทีมชาติ ทั้งวอลเลย์บอลหญิง และฟุตบอล มาพูดคุยถึงความมุ่งมั่น ทุ่มเท มีวินัยในการใช้ชีวิต กับประเด็น กว่าจะประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ โดย “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ยังได้ชวนน้องๆ ที่ร่วมกิจกรรมทั้ง 10 โรงเรียน หากคนไหนมีความพร้อม และสนใจกีฬาวอลเลย์บอล ในอนาคตก็ยินดีให้ทุกคนมาฝึกซ้อมร่วมกับพี่ๆ ทีมชาติได้ที่ กรุงเทพฯ

 

ภายหลังจากมอบอุปกรณ์กีฬาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “ปลาวาฬ” ปิยะนุช แป้นน้อย และ “ออมสิน” ศศิภาพร จันทวิสูตร ได้ร่วมเล่นวอลเลย์บอล กับเด็กๆ ที่มาร่วมงาน เช่นเดียวกับ ศิวกรณ์ เตียตระกูล มาชมน้องๆ เล่นฟุตบอลด้วย
สำหรับ 10 โรงเรียนบนพื้นที่ห่างไกลในจังหวัดเชียงรายที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย ร.ร.ผาขวางวิทยา,ร.ร.บ้านจะคือ,ร.ร.บ้านห้วยชมพู,ร.ร.บ้านแม่ตาแมว,ร.ร.บ้านห้วยหญ้าไซ,ร.ร.ห้วยน้ำขุ่นวิทย,ร.ร.สามัคคีพัฒนา,ร.ร.บ้านกลาง,ร.ร.ตชด.บ้านนาโต่ และ ร.ร.บ้านส้าน

Premier League Update