คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน :

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

อาร์เตต้า ตั้งเป้านำ อาร์เซน่อล เป็นแชมป์กลุ่ม ยูโรปา ลีก

arsenal-vs-psv-eindhoven-1_169

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ยืนยันว่า ต้องการพาทีมจบตำแหน่งแชมป์กลุ่มเท่านั้น เพื่อเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายอัตโนมัติ หลังชนะ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น จากเนเธอร์แลนด์ 1-0 หลัง อาร์เซน่อล เก็บชัยชนะ 4 นัดรวดในยูโรปา ลีก ในเกมนัดตกค้างที่เลื่อนมาจากเดือนที่แล้ว ทำให้การันตีสองอันดับแรกของตาราง ได้เข้ารอบต่อไปแน่นอน
อย่างไรก็ตาม ทีม “ปืนใหญ่” ยังต้องลุ้นว่า จะเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มหรือรองแชมป์กลุ่ม โดยหากเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มจะทำให้ได้ตั๋วรอบ 16 ทีมสุดท้ายอัตโนมัติ แต่หากเป็นที่สองจะต้องไปเล่นในรอบเพลย์ออฟอักสองนัดเหย้า-เยือนเจอทีมที่หล่นมาจากถ้วยใหญ่แชมเปี้ยนส์ ลีก

 

อาร์เตต้า กล่าวว่า “เราผ่านเข้ารอบได้แล้ว ตอนนี้เราต้องการจบอันดับหนึ่งของกลุ่มเพราะเรารู้ว่ามันจะมีความแตกต่างในเรื่องจำนวนเกมที่ต้องลงเล่น”

 

“เรามีช่วงเวลาที่ดีที่คอนโทรลเกมในการเจอกับทีมที่ดีมากๆ เราขาดการผ่านบอลและยิงประตูในจังหวะสุดท้าย แต่เราแฮปปี้ที่ชนะและเข้ารอบต่อไปซึ่งเป็นสเต็ปแรก”

 

“ข้อแตกต่างอย่างมากระหว่างการจบอันดับหนึ่งและสองของกลุ่ม เราต้องการปิดจ๊อบในสัปดาห์หน้า”
ทั้งนี้ เงื่อนไขที่ อาร์เซน่อล จะเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่มคือ ต้องไม่แพ้ในการไปเยือน พีเอสวี สัปดาห์หน้า หรือหากแพ้ยังมีโอกาสอีกด้วยการเปิดรังเอาชนะ เอฟซี ซูริค ให้ได้ในนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม

Premier League Update