คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : (Rerun) Healthy Time

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ATP จับมือ WTA จัดรายการใหม่ “ยูไนเต็ด คัพ” ชิงเงินกว่า 500 ล้านบาท

UNITED-CUP

สมาคมเทนนิสอาชีพชาย (เอทีพี) และสมาคมเทนนิสอาชีพหญิง (ดับเบิลยูทีเอ) ร่วมกับเทนนิสออสเตรเลีย ในการเปิดตัวทัวร์นาเมนต์ทีมผสมชาย และหญิงรายการใหม่ประเดิมฤดูกาล 2023 โดยทัวร์นาเมนต์ใหม่ดังกล่าวมีชื่อว่า “ยูไนเต็ด คัพ” ซึ่งเป็นการร่วมมือของ เอทีพี, ดับเบิลยูทีเอ และเทนนิสออสเตรเลีย ในการจัดการแข่งขันทีมผสมชาย และหญิง ทีมละ 8 คน (ชาย 4 และหญิง 4) ทั้งในประเภทเดี่ยว และคู่ผสม เพื่อแสดงถึงความเท่าเทียมซึ่งร่วมนักกีฬาจาก 18 ประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 2022-8 ม.ค. 2023

 

ความพิเศษของรายการนี้คือจะมีการแข่งขันกันใน 3 เมืองใหญ่ของออสเตรเลีย คือ บริสเบน, เพิร์ธ และซิดนีย์ พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 567.1 ล้านบาท) รวมถึงมีคะแนนในการจัดอันดับโลกสำหรับเอทีพี และดับเบิลยูทีเอ นอกจากนั้นยังเป็นทัวร์นาเมนต์เปิดซีซั่น 2023 ด้วย

โดย อันเดรีย เกาเดนซี ประธานเอทีพี กล่าวในเรื่องนี้ว่า “ถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับเกมเทนนิส ที่สำคัญที่สุด มันจะสร้างประสบการณ์ใหม่ที่เหลือเชื่อสำหรับแฟน ๆ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นผู้เล่นชาย และหญิงที่เก่งที่สุดแข่งขันกันพร้อมคะแนนการจัดอันดับเพื่อเปิดตัวฤดูกาลอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

ด้าน สตีฟ ไซมอน ประธานดับเบิลยูทีเอระบุว่า “ยูไนเต็ด คัพ เป็นความร่วมมือที่สำคัญ และเป็นกลยุทธ์ระหว่าง ดับเบิลยูทีเอ, เอทีพี และเทนนิสออสเตรเลีย ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการยกระดับกีฬาของเรา”

Premier League Update