คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Techno for Life

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“ณัฐกฤตา” ประเดิม 5 อันเดอร์ เปิดศึก WAAP ที่พัทยา

PWN30D-Y

ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ มือสมัครเล่นโลกอันดับที่ 38 รองแชมป์ที่อาบูดาบีเมื่อปีก่อน ประเดิมรอบแรกด้วยการทำ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ตามหลัง ลียาน่า ดูรีซิค จากมาเลเซียเพียงสโตรคเดียว ในการแข่งขัน “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก 2022” ณ สนามสยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

 

อาร์แอนด์เอ ร่วมกับ สมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” หรือ “ดับเบิ้ลยูเอเอพี” โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ณ สนามกอล์ฟคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา พัทยา ระยะ 6,608 หลา พาร์ 72 จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายนนี้ โดยมีนักกอล์ฟ 86 คน จาก 21 ประเทศสมาชิกร่วมประชันวงสวิง หลังผ่านการแข่งขันสองวันจะตัดคะแนนเข้ารอบที่ 50 อันดับและเสมอ

 

รอบแรกของการแข่งขัน (3 พ.ย.) ลียาน่า ดูรีซิค มือ 196 สมัครเล่นโลกจากมาเลเซีย ประเดิมหวด 6 อันเดอร์พาร์ 66 โดยออกสตาร์ทด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 4,5,6 ก่อนเสียโบกี้ที่หลุม 7 พาร์ 3 จากนั้นทำเบอร์ดี้ได้อีกที่หลุม 8,9,13 และ 14 ขึ้นเป็นผู้นำ โดยมี ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ มือสมัครเล่นโลกอันดับที่ 38 รองแชมป์ร่วมเมื่อปีที่แล้ว และเคลซีย์ เบนเน็ตต์ มือสมัครเล่นโลกอันดับที่ 76 จากออสเตรเลีย หวดคนละ 6 เบอร์ดี้ เสียโบกี้เดียว จบ 18 หลุมเข้ามาเท่ากันที่ 5 อันเดอร์พาร์ 67 ตามหลังผู้นำสโตรคเดียว

 

ลียาน่า ดูรีซิค นักกอล์ฟสาวจากกัวลาลัมเปอร์ เจ้าของแชมป์มาเลเซีย อเมเจอร์ โอเพ่น 2022 ซึ่งลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งที่ 4 กล่าวหลังขึ้นนำรอบแรกว่า “วันนี้ทำผลงานได้ดี ตั้งใจพยายามทำพาร์ และมุ่งเป้าแค่อยู่ในแฟร์เวย์และกรีน และพยายามให้อยู่ในสองพัตต์ แต่กลับกลายเป็นว่าการได้เบอร์ดี้ส่วนใหญ่มาจากลูกแท็บอิน ทำให้ฉันรู้สึกดีมาก เพราะไม่รู้สึกว่าต้องพยายามอย่างมากที่ต้องได้เบอร์ดี้ เพราะฉันตีถึงกรีนทุกหลุมและรักษาการทำสองพัตต์ไว้ได้ ถึงแม้ว่ากรีนวันนี้จะอ่านไลน์ค่อนข้างยาก เพราะกรีนมีสโลบมาก แต่ฉันสามารถวางลูกในตำแหน่งที่ดีและเก็บแต้มได้ ไม่ได้ตั้งความหวังว่าจะเล่นได้ดีขนาดนี้ในทุกรายการแข่งขัน แต่วันนี้รู้สึกว่าจังหวะการเล่นดีซึ่งช่วยเกมวันนี้อย่างมาก รู้สึกว่าการจัดการแข่งขันดับเบิลยูเอเอพี ดียิ่งขึ้นทุกปีซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับนักกอล์ฟ รู้สึกประทับใจเหมือนถูกเอาใจเป็นพิเศษ ฉันรู้สึกดีที่ได้มาแข่งขันที่ประเทศไทย อากาศดี และเล่นได้อย่างดีในวันนี้ พรุ่งนี้จะเล่นตามเกมและจังหวะเดิม เน้นอยู่ในแฟร์เวย์ ตีให้ออน และเก็บสองพัตต์ให้ได้”

 

ทางด้าน ”ซิม-300” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ รองแชมป์ร่วมจากอาบูดาบีเมื่อปีที่แล้ว กล่าวว่า“วันนี้จบ 5 อันเดอร์ มี 6 เบอร์ดี้เสียโบกี้เดียวถือว่าดีเลย โบกี้ที่หลุม 15 ก็คือเสียลูกชิพ ที่เล่นอย่างไม่มั่นใจ วันนี้ตั้งเป้าไว้แค่ 4 อันเดอร์ แต่ได้ 5 ก็พอใจมาก เกมในวันพรุ่งนี้ก็เล่นเหมือนวันนี้ ที่เสียคือพาร์ห้าหลุม 8 และพาร์สี่หลุม 15 ที่ต้องกลับไปแก้ไข หลุม 8 วันนี้ไม่กล้าตีไปซ้ายทำให้ตกน้ำขวาแต่เซฟพาร์ได้ ส่วนหลุม 15 ถ้าไม่มั่นใจช็อตก็อย่าไปทำ เป็นไปได้ก็อยากได้ 5 อันเดอร์ทุกวัน ส่วนคู่แข่งก็มองมือท็อปๆอย่างญี่ปุ่น ปีนี้ก็อยากแก้มือ อีกสามวันก็ทำเต็มที่”

 

อันดับสี่เป็นของ ลิม จียู มือสมัครเล่นอันดับ 13 โลกจากเกาหลีใต้ เก็บได้ 4 อันเดอร์พาร์ 68 ส่วนมิซูกิ ฮาชิโมโต้ แชมป์เก่าปีที่แล้วจากญี่ปุ่น ตามมาที่อันดับ 5 ร่วม ด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ขณะที่ ซากิ บาบะ มือสมัครเล่นโลกอันดับ 3 ซึ่งเป็นอันดับดีที่สุดของรายการนี้ตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ 73 รั้งอันดับ 43 ร่วม

 

สำหรับนักกอล์ฟไทยรายอื่นๆที่ทำอันเดอร์สนามได้มีอาทิ สุวิชยา วินิจฉัยธรรม ,แอลล่า แกลิทสีย์ สองสวิงสาวทีมชาติจากสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย และ อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ วัย 13 ปีจากจังหวัดเลย นักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดในรายการ ที่คนละ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ในลำดับที่ 17 ร่วม

ผลการแข่งขันรอบแรก(3 พ.ย.)
(-6)66 ลียาน่า ดูริซิค(มาเลเซีย)
(-5)67 ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ,เคลซี่ย์ เบนเน็ตต์(ออสเตรเลีย)
(-4)68 ลิม จียู(เกาหลีใต้)
(-3)69 รีแอนน์ มาลิซี่ (ฟิลิปปินส์), มิซูกิ ฮาชิโมโต้ (ญึ่ปุ่น), ฮวง ถิง-ซวน (ไต้หวัน), มิกุ อูเอดะ (ญี่ปุ่น), ซูไลคาห์ นาสเซอร์ (มาเลเซีย), เฉิน ยู่-ฉู (ไต้หวัน)

 

อันดับนักกอล์ฟไทยรายอื่นๆ
T17(-1)71 สุวิชยา วินิจฉัยธรรม, แอลล่า แกลิทสกีย์, อชิรญาณ์ ศรีวงษ์
T43(+1)73 ธเกล้า จีระวิวิธพร
T52(+2)74 ภูษณิศา เอกก้านตรง, นวพร สุนทรียภาส
T65(+4)76 รีน่า ทาเทมัตสึ, ภัทรรัตน์ รัตนวรรณ
T71(+5) 77 พิมพ์พิศา รับรอง
T75(+6) 78 ชนัญญู โชว์วิวัฒนา

Premier League Update