คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : MSM Action

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ยืนยันได้ชมฟุตบอลโลกนัดเปิดสนามวันที่ 20 พ.ย.

world-cup-explainer-videoSixteenByNine3000

นาย ไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า กสทช. ได้รับหนังสือชี้แจงรายละเอียดที่มาของการของบประมาณ งการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พ.ย.-18 ธ.ค.65 หลังจากได้ให้การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ทำหนังสือชี้แจงงบประมาณที่ได้ร้องขอในการประชุมบอร์ด กสทช. เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งหนังสือชี้แจงดังกล่าวได้ส่งมาภายในวันที่ 4 พ.ย. จะสามารถนำเข้าขออนุมัติต่อที่ประชุม บอร์ด กสทช. ที่มีประจำทุกวันพุธ ในสัปดาห์หน้า (9 พ.ย.) ได้ แต่ถ้าหากเอกสารมาไม่ทัน ก็อาจจะต้องเรียกประชุมบอร์ดแบบเร่งด่วนเพื่อพิจารณาแทน เนื่องจากการแข่งขันใกล้เข้ามาแล้ว ส่วนเรื่องที่ว่าจะใช้เวลากี่วันในการปิดดีลกับเอเย่นต์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) เป็นหน้าที่ของ กกท. เพราะเป็นผู้ติดต่อโดยตรง ทาง กสทช. เป็นเพียงผู้สนับสนุนงบประมาณในการนำไปซื้อลิขสิทธิ์เท่านั้น

ก่อนหน้านี้ นายไตรรัตน์ เคยเปิดเผยเมื่อวันที่ 2 พ.ย. ว่า งบประมาณที่ กกท.ได้ขอรับการสนับสนุนเข้ามาก่อนหน้านี้มีจำนวน 1,600 ล้านบาท ด้วยกัน

ด้าน “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ซึ่งได้รับการยืนยันว่า หนังสือชี้แจงค่าใช้จ่ายสามารถส่งให้กับทาง กสทช. ได้แล้วเมื่อวานนี้ ต้องรอดูว่าจะมีการพิจารณาได้วันไหนบ้าง ส่วนตัวเลขคงไม่สามารถบอกได้ว่าเท่าไหร่แต่ไม่ได้ต่างจากที่ส่งไปให้ กสทช. ก่อนหน้านี้มากนัก ซึ่งตัวเลขจะมีทั้งส่วนที่เป็นค่าลิขสิทธิ์, การจัดตั้งสถานีกระจายสัญญาณ, การประชาสัมพันธ์, การดำเนินการต่างๆ แต่ส่วนนี้ไม่ได้ขอจาก กสทช. เราจะขอ กสทช. แค่ค่าลิขสิทธิ์เท่านั้น

ดร.ก้องศักด กล่าวต่อว่า หลังจากที่ กสทช. อนุมัติ ก็จะมีการทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน (เอ็มโอยู) จากนั้นเมื่อเงินเข้ามาถึง กกท. ก็จะนำเอาไปจ่ายค่าลิขสิทธิ์ต่อไป คาดว่าใช้เวลาไม่นานหลังจากการเซ็นบันทึกข้อตกลง ยืนยันว่าคนไทยจะได้ดูการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ทันนัดแรกที่จะเปิดฉากวันที่ 20 พ.ย. นี้อย่างแน่นอน

Premier League Update