คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : นินทากีฬาโลก

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ฟีร์มิโน ขอบคุณทุกข้อความ หลังไม่ติดทีมไปบอลโลก 2022

Screen Shot 2565-11-09 at 09.30.38-min

โรแบร์โต ฟีร์มิโน กองหน้า ลิเวอร์พูล เปิดเผยความรู้สึกผ่านอินสตาแกรมหลังไม่มีชื่อกับทีมชาติบราซิลชุดไปฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ หลังไม่มีมีชื่อเป็นหนึ่งใน 26 ผู้เล่นของทีมชาติบราซิลชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2022 แม้โชว์ฟอร์มได้น่าพอใจกับ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลนี้หลังทำไป 8 ประตูกับ 4 แอสซิสต์จากการลงสนาม 19 นัดทุกรายการ แต่ดาวเตะวัย 31 ปี ไม่ได้เป็น 26 ขุนพลของทัพ “แซมบา” ที่จะได้ไปเล่นเวิลด์ คัพ 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 20 พ.ย.-18 ธ.ค. ทั้งๆ ที่เรียกแนวรุกมาติดธงถึง 9 ราย และหากนับแค่ฟอร์มในซีซั่นนี้เขาทำได้ดีกว่า 2 ผู้เล่นที่มีชื่อติดทีมชาติอย่าง ริชาร์ลิสัน แนวรุก ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ และกาเบรียล เชซุส กองหน้า อาร์เซนอล ซึ่งยิงได้คนละ 2 และ5 ประตูตามลำดับ

 

ฟีร์มิโน ระบุในไอจี ว่า “ผมผ่านมาเพื่อบอกว่าขอบคุณสำหรับข้อความที่น่ารักทั้งหมด ฟุตบอลโลกคือความฝันของนักเตะทุกคน และสำหรับผม มันจะไม่แตกต่างไปจากเดิม”

 

“เมื่อวานนี้ สิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นไปตามที่จินตนาการ หรือตามฝันสำหรับชีวิตของผม แต่ผมสามารถมองย้อนกลับไป และรู้สึกขอบคุณพระเจ้าที่พระองค์ได้ทรงอนุญาตให้ผมดำเนินชีวิตตามความฝันนั้นเช่นเดียวกับคนอื่นๆ อีกมาก พระองค์จะทรงประสงค์ จงรักษาสันติสุขอันสมบูรณ์แด่ผู้ที่มีจุดมุ่งหมายแน่วแน่ เพราะท่านวางใจในตัวคุณ”

 

“ผมถือโอกาสนี้เพื่อแสดงความเคารพ และแสดงความยินดีกับผู้ที่ถูกเรียกตัว (ติดทีมชาติ) มันจะเป็นเกียรติเสมอที่ได้ทำหน้าที่ให้ประเทศของผม”

 

ทั้งนี้ ฟีร์มิโน ลงสนามให้กับทีมชาติบราซิลไปทั้งหมด 55 นัดทุกรายการทำได้ 17 ประตู

Premier League Update