คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : เจาะสนามบอลไทย

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

มั่นใจ โคดี กักโป จะก้าวไปเป็นซูเปอร์สตาร์ในอนาคต

Cody-Gakpo-celebrates-after-scoring-the-Netherlands-opener-against-Qatar-at-the-Al-Bayt-Stadium-on-Tuesday

หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ตอบโต้ผู้สื่อข่าวที่วิจารณ์ผลงานของ “อัศวินสีส้ม” ในเกมชนะ กาตาร์ พร้อมเชื่อ โคดี กักโป กองหน้าทีม พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น มีดีพอที่จะเป็นนักเตะระดับซูเปอร์สตาร์ได้ในอนาคต โดยทีมดังแดนกังหันลม เพิ่งชนะเจ้าภาพ กาตาร์ ได้ 2-0 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ นัดสุดท้าย เมื่อวันที่ 29 พ.ย. จากประตูของ กักโป นาที 26 และเฟรนกี เดอ ยอง นาที 49 มีเพิ่มเป็น 7 คะแนนจาก 3 นัดคว้าแชมป์กลุ่ม และผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป ส่วน กาตาร์ ไม่มีคะแนนจาก 3 นัดจบอันดับสุดท้ายของกลุ่ม

 

หลังเกมมีผู้สื่อข่าวรายหนึ่งได้วิจารณ์ผลงานของ เนเธอร์แลนด์ ในเกมกับ กาตาร์ ที่มีมาตรฐานด้อยกว่ามาก ซึ่ง ฟาน กัล ได้ตอบกลับไปว่า “เราเข้าสู่ช่วงต่อไปส่วนที่สำคัญที่สุดของทัวร์นาเมนต์ ด้วยแง่บวก เราทำในสิ่งที่ต้องทำ เราคือแชมป์กลุ่ม”

 

“คุณเป็นคนถามคำถามเหล่านี้เสมอ ผมคิดว่าสิ่งต่างๆ มันไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คุณพูด ผมไม่เห็นด้วยกับคุณ ผมคิดว่าทุกคนค่อนข้างจะภูมิใจที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป”

 

นอกจากนั้น เฮดโค้ชวัย 71 ปียังยกย่องว่า กักโป ซึ่งยิง 3 ประตูจาก 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่มมีดีพอที่จะเป็นผู้เล่นซูเปอร์สตาร์ได้

Premier League Update