คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Healthy Time

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

อิชิอิ พอใจชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ช้าง เอฟเอ คัพ

317348719_5634215966698299_5215102972843966978_n

ความเคลื่อนไหวหลังเกมฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2022/23 รอบ 32 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 65 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิด ช้างอารีนา เอาชนะ นครปฐม ยูไนเต็ด ไปได้ 2-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป

 

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เกมนี้ถือว่าน่าพอใจ ฟุตบอลถ้วย ฟุตบอลน็อคเอาท์ มันต้องชนะอย่างเดียวเพื่อให้เข้ารอบต่อไป ส่วนการวางแผนในเกมนี้ไม่ได้มีอะไรที่เปลี่ยนไปจากการเล่นในลีกที่ผ่านมา เราเล่นเหมือนเดิม แต่เราได้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่น มันเลยดูเหมือนว่าเรามีการเปลี่ยนแปลงการเล่นไปในเกมนี้”

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการคาดหวังถึงนักเตะ 4 คน นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, รัตนากร ใหม่คามิ, ศุภชัย ใจเด็ด และศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่จะเดินทางไปฝึกซ้อมที่เลสเตอร์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ ว่า “ก็คาดหวังไว้พอสมควร อย่างในช่วงเลกแรกเราส่งนักเตะไป 4 คน ซึ่งพวกเขากลับมาจะเห็นได้ว่าสปีดการเล่นฟุตบอลเร็วขึ้น การตัดสินใจในระหว่างเกมเร็วขึ้น ก็คาดหวังว่าเมื่อพวกเขากลับมาในเลกที่ 2 จะทำผลงานได้ดีขึ้น เพื่อทำให้ทีมดีขึ้น ส่วนผู้เล่นที่เหลือที่อยู่ทางนี้ก็ซ้อมกัน เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันเลกที่ 2”

 

“มาซะ” พูดถึงการทำงาน และผลงานของทีมเลกแรกที่ผ่านมาว่า “เราเริ่มต้นฤดูกาลได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ทุกคนทำงานกันหนัก ทำงานกันดีขึ้น ผลงานก็ดีขึ้นมาเรื่อย ๆ ตามลำดับ มันบอกให้เห็นถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของทีมเรา ซึ่งเป็นส่วนที่ดีของทีมเรา เลกแรกเราทำผลงานไม่แพ้ใครเลย เลกที่ 2 ก็อยากทำผลงานให้ได้ต่อเนื่องที่ไม่แพ้ใคร เราตั้งเป้าหมายไว้ทุกอย่าง แต่แน่นอนฟุตบอลอาจจะไม่ได้ทำได้ตามเป้าหมายเสมอไป แต่ทุกคนก็ตั้งใจทำงาน ตั้งใจฝึกซ้อม และตั้งใจลงไปเล่นในทุกเกม จากนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงวิธีการซ้อม เพื่อให้รูปแบบการเล่นมันเปลี่ยนไป”

Premier League Update