คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Ninety Nine Guru

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“ซน” โพสต์ขอบคุณแฟนบอล หลังจบเส้นทางในศึกฟุตบอลโลก

FBL-WC-2022-MATCH14-URU-KOR-143715_10

ซน ฮึง-มิน กองหน้ากัปตันทีมชาติกาหลีใต้ โพสต์ข้อความขอบคุณแฟนบอล หลังทีม “โสมขาว” จบเส้นทางในศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ไว้ที่รอบ 16 ทีมสุดท้าย จากการแพ้ทีมแซมบ้า บราซิล 1-4 และเพิ่งเดินทางกลับประเทศท่ามกลางการต้อนรับอบอุ่น

 

ทั้งนี้ ดาวเตะวัย 30 ปี โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตราแกรมส่วนตัว ขอบคุณแฟนบอลที่คอยสนับสนุน และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งทีมฟุตบอลทีมชาติเกาหลีใต้ โดยระบุว่า

 

“สวัสดีครับ นี่คือ ซน ฮึง-มิน ตัวแทนของเกาหลีใต้ สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่กาตาร์ ผมเขียนสิ่งนี้เพื่อขอบคุณทุกการสนับสนุนและความสนใจ ในช่วง 4 ปี ผมได้ลองทำอะไรหลายๆอย่างและวิ่งไปเพื่อให้ถึงความฝัน แต่ก็ไม่ใช่ทุกครั้งที่จะมีช่วงเวลาดีๆ แต่ผมก็คิดว่าช่วงเวลาที่แย่ๆเหล่านั้น มันทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นและทำให้ทีมชาติเป็นเรา เราสามารถที่จะเอาชนะทุกช่วงเวลาด้วยการสนับสนุนจากเบื้องหลังอย่างต่อเนื่องของคุณ ผู้เล่นของเราทำงานอย่างหนัก และผมคิดว่ามันเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติเกาหลีใต้ แม้ร่างกายของผมจะเจ็บ แต่ผมเชื่อว่าเราสามารถขึ้นไปในที่ที่สูงขึ้นได้อย่างแน่นอน แน่นอนว่ามันมีความเสียใจ แต่ผมเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในฟุตบอลโลกเราไม่อาจลืมได้ เพราะนักเตะและสต๊าฟทุกคน รวมถึงผมด้วยพยายามทุกวินาทีในทุกวัน นอกจากนี้ ก่อนจะมาเป็นนักฟุตบอล ผมในฐานะพลเมืองเกาหลี รู้สึกได้ว่าผมมีความสุขแค่ไหน ผมซาบซึ้งกับความรักที่พวกคุณส่งมาให้ ต่อจากนี้ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ให้เกาหลีเปล่งประกายขึ้น ไม่ใช่แค่กับตัวเอง แต่คือทีมฟุตบอลเกาหลีด้วย รักและขอบคุณมากๆ ผมรู้สึกได้ว่า โอกาสแค่ 1 เปอร์เซ็นต์ แต่มันยิ่งใหญ่จริงๆ ขอบคุณที่ยอมให้ผมมายืนจุดนี้”

Premier League Update