คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Techno for Life

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

เผยซื้อลิขสิทธิ์ AFF 2022 เพราะอยากมอบความสุขให้คนไทยช่วงปีใหม่

aff-2022-ogp

นาย พันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ “นอท กองสลากพลัส” เปิดเผยถึงเหตุผลตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ศึกเอเอฟเอฟ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค คัพ เริ่มวันจันทร์ที่ 26 ธ.ค.65 ไทย พบ ฟิลิปปินส์ เวลา 19.30 น. โดยจะถ่ายทอดสดทางช่อง MCOT HD ถ่ายทอดสด (ช่อง 9) และ ช่อง T Sports 7 ว่า ตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์ เพราะ 1 เดือนที่ผ่านมา คนไทยเชียร์แต่ประเทศอื่น อดหลับอดนอน ทำไมคนไทยไม่มีโอกาสได้เชียร์ทีมชาติตัวเองในบ้านตัวเอง ทำไมต้องไปดูในลิงก์เถื่อน ช่องทางธรรมชาติ ตนตื่นขึ้นมาเห็นข่าวบรูไนแพ้เราไป 5-0 ไปเช็กว่าถ่ายที่ไหน ซึ่งก็ไม่มีใครได้ถ่ายจริงๆ ตนเลยเสียดาย จึงติดต่อไปยังทางการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท ให้ช่วยเจราจา อยากให้คนไทยได้ดูบอลในช่วงปีใหม่ และเพราะ คนไทย เจอเรื่องหนักๆ กันมาหลายปี หวังว่าจะได้ดู และหวังว่าจะได้แชมป์ ปีนี้ตนสนับสนุนฟุตบอลไทยทั้งปี เพราะเป็นกีฬามหาชน มีคนดู มีความสุข เพราะฉะนั้นการจ่ายเงินออกไป ได้ประโยชน์กับคนหลายกลุ่ม ก็ช่วยสนับสนุนคนหลายอย่าง

ส่วนอนาคตมีที่กองสลากพลัส จะทำทีมฟุตบอลของตัวเอง สังเกตได้ว่า กองสลากพลัสไม่ได้ไปซื้อโฆษณาที่เสื้อของทีมสโมสรไหน เพราะจะทำทีมของตัวเองเพื่อได้แชมป์ไทยลีก เจอกันแน่นอน

ขณะเดียวกัน ทางกองสลากพลัสได้ไปสนับสนุนฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ และสนับสนุนฟุตบอลไทยลีก 3 อีก 1 ฤดูกาล คือ2023/2024 ซึ่งที่สนับสนุนเพราะ ไม่มีใครทำมาก่อน และลีก3 นั้น มีถึง 75 ทีม เป็นลีกที่ปั้นคนจากภูมิภาค เพื่อเข้ามาขยับได้เลื่อนชั้น น่าสนับสนุน เพราะงบประมาณน้อยสุด เหตุจากไม่มีคนดู โฆษณาไม่เข้า

ทั้งนี้ บริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด หรือ “กองสลากพลัส” เป็นผู้สนับสนุนหลัก ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 ทั้งเกมของทีมชาติไทย รวมถึงการแข่งขันทุกคู่ ทุกกลุ่ม จนถึงรอบชิงชนะเลิศ รวมทั้งสิ้นจำนวน 18 แมตช์ ผ่าน 2 ช่อง คือ MCOT HD และ T Sports 7
ขณะที่ รายงานข่าว ระบุด้วยว่า การถ่ายทอดสด ทางช่อง T Sports 7 และ MCOT HD นั้น รับชมได้เฉพาะกล่องทีวีดิจิทัล, จานดาวเทียม และหนวดกุ้ง เท่านั้น ส่วนกล่องทีวีที่เสียเงิน เช่น ทรูไอดี, เอไอเอส เพลย์ ไม่สามารถรับชมได้

Premier League Update