คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Techno for Life

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ยัน”ไทย” ไม่ยอมแพ้ เชื่อเกมสองในบ้านพลิกสถานการณ์ได้

324502468_906845426979329_7413367458471369365_n

มาโน โพลกิ้ง ยืนยันว่า ทีมชาติไทย ยังพร้อมที่จะสู้อย่างเต็มที่ และมองว่าการได้กลับไปเล่นในบ้านจะทำให้ทีมพลิกสถานการณ์กลับมาชนะมาเลเซีย ได้ เกมแรกที่ บูกิต จาลิล ทีมชาติไทย บุกไปแพ้ มาเลเซีย มาก่อน 0-1

“สิ่งที่อยากจะบอกก็คือมันผ่านไปครึ่งทาง และก็เป็นสกอร์ 1-0 ก็ยังเหลืออีกครึ่งทางที่บ้านเรา วันนี้เราก็พร้อมสู้ แต่เขาก็ได้เสียเชียร์จากแฟนบอลสนับสนุน และเราก็สร้างโอกาสได้มากมาย ครองเกม และสร้างโอกาสได้นับไม่ถ้วน แต่ตอนนี้ผ่านไปครึ่งทาง ยังเหลืออีกครึ่งทาง เกมยังไม่จบ” มาโน กล่าว

“ก็เป็นเกมที่รับได้ เราคุมเกมและสร้างโอกาสได้มากมาย ก็ไม่ง่ายที่จะกลับมาได้ มันเป็นเกมที่เราคุมเกมได้หมดซึ่งเกมที่สอง หวังว่าเราจะคุมเกมได้แบบนี้ มาเลเซีย เป็นทีมที่ดี เกมที่สองเขาก็คงรอโต้กลับ เราก็จะพยายามทำประตูให้ได้ และถ้าหากเขาทำประตูได้ เราก็ต้องยิงสามประตู ซึ่งแน่นอนกฏอเวย์โกล ทำให้เราเสียเปรียบในตอนนี้ซึ่งผมเชื่อว่าแฟนบอลที่ยอดเยี่ยมของเราจะช่วยกันเชียร์กันเต็มทีที่ไทย และช่วยให้เราผ่านเกมที่สองไปได้”

“เรามีผู้เล่นในโซนทำประตูได้ไม่รู้กี่ครั้งในวันนี้ แต่ก็ทำเท่าไหร่ก็ยิงประตูไม่ได้ สิ่งที่เราจะทำคือทำต่อไปและทำใหม่ ในเกมที่เราจะไปเล่นที่บ้าน และหวังว่าโอกาสทั้งหลายจะกลายเป็นประตูในเกมที่สอง”

“เกมไม่ได้ออกมาอย่างที่หลายคนคาดคิด เพราะมาเลเซีย มองว่าเราคุมเกมได้เยอะกว่าที่คาดหวังไว้ และสร้างโอกาสได้เยอะกว่าที่ทุกคนคาดหวังไว้ แต่สุดท้ายมาเลเซียชนะเกมนี้ก็เป็นเกมฟุตบอล ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้เราก็ต้องกลับไปสู้กันใหม่ และกลับมาแก้ไขให้ได้ในเกมที่สอง”

โปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะได้กลับมาเล่นที่ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต พบกับ มาเลเซีย ในฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2022 รอบรองชนะเลิศนัดที่สอง ในวันที่ 10 มกราคม 2565 เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ T-Sports 7

Premier League Update