คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Influencer Talk

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“ซาลาห์” เชื่อ ลิเวอร์พูล จะคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง

Soccer Football - FA Cup Third Round - Liverpool v Wolverhampton Wanderers - Anfield, Liverpool, Britain - January 7, 2023 Liverpool's Mohamed Salah scores their second goal REUTERS/Phil Noble

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กองหน้าทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอมรับว่า ขณะนี้ทีมกำลังเจอช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่เชื่อว่า จะสามารถกลับมาคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง แม้ทำผลงานน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ อยู่ในอันดับ 9 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก และเพิ่งชนะได้เพียง 1 จาก 4 นัดหลังสุดในทุกรายการ

ซาลาห์ กล่าวหลังคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมของสโมสรประจำเดือน ธ.ค.ว่า ขณะนี้สโมสรกำลังเจอวิกฤตเรื่องฟอร์มการเล่นแต่เชื่อว่าจะสามารถผ่านไปได้ “ผู้เล่นตื่นเต้นมากหลังจบเกม (ชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน 1-0) เรามีกลุ่มที่ดีจริงๆ นักเตะทุกคนพยายามที่จะเกาะกลุ่ม และช่วยเหลือกัน ผมคิดว่าเรามีบรรยากาศที่ดีในห้องแต่งตัว หวังว่านั่นจะเป็นเช่นนั้น และช่วยเราในเกมต่อไป

“เราต้องเล่นฟุตบอลของเราและสนุกกับเกมเหมือนเมื่อก่อน แล้วผลลัพธ์จะตามมา อย่างที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ เรามีกลุ่มที่ดีจริงๆ ผมอยู่มา 3-4 ทีม ผมรู้ว่าอะไรคือความแตกต่างระหว่างที่นี่กับทีมอื่นๆ เรามีกลุ่มนักเตะที่เหลือเชื่อ”

“เราพยายามช่วยเหลือผู้เล่นอายุน้อยเสมอ และผู้เล่นที่มีประสบการณ์มักจะพยายามสงบสติอารมณ์ในสถานการณ์ และแค่แนะนำให้ผู้เล่นอายุรุ่นน้องสงบสติอารมณ์ ตอนนี้มันเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่ผมคิดว่าเรากำลังจะทำ ให้มันผ่านไป และทำให้ดีขึ้น”

Premier League Update