คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : เที่ยวไทยเดลี่ (Rerun)

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

เผย “ทีมชาติไทย” ได้รับการติดต่อจากหลายชาติให้ไปอุ่นเครื่องในต่างประเทศ

325903405_1593891971052912_5534621481812607870_n

นาย พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมมีแผนงานสำหรับทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทั้งระยะสั้นและระยะยาวเอาไว้แล้ว ซึ่งจากการที่ไทยเพิ่งคว้าแชมป์ฟุตบอลอาเซียน ทำให้ตอนนี้ทีมกลายเป็นที่สนใจของแต่ละชาติในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก โดยอย่างที่ทราบกันว่า ช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย. ทีมไทยได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งฟุตบอลชิงแชมป์ชาติเอเชียตะวันตก (WAFF) ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับฟุตบอลทีมชาติไทยมาก่อน

เลขาฯ บอลไทย กล่าวต่อไปว่า ที่สำคัญการที่ไทยได้แชมป์อาเซียน ทำให้มีกระแสความสนใจจากต่างทวีป ต้องการเล่นกับทีมชาติไทยมากขึ้น มีทั้งติดต่อเข้ามาขออุ่นเครื่องด้วย รวมถึงติดต่อให้ไทยเดินทางไปอุ่นเครื่อง ทั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียตะวันตก จะมีโปรแกรมฟีฟ่าเดย์อีกครั้งในเดือน มิ.ย. ครั้งนี้ไทยได้รับเชิญให้ออกไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติที่มีอันดับแรงกิ้งสูงกว่า อยู่ระหว่างการเจรจาว่า สุดท้ายแล้วจะเลือกไปเล่นที่ไหน

นาย พาทิศ กล่าวต่อไปว่า จากนั้นในเดือน ก.ย. มีแผนเอาไว้ว่าจะเป็นฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” กำลังอยู่ในขั้นตอนการเลือกชาติที่จะเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งมีแนวโน้มที่ดีที่จะได้ชาติที่แข็งแกร่งเข้าร่วมฟุตบอลรายการนี้ เมื่อจบฟุตบอลคิงส์คัพ จะมีฟีฟ่าเดย์อีกครั้งในเดือน ต.ค. ไทยก็ได้รับเชิญให้ไปร่วมอุ่นเครื่องในต่างประเทศเช่นเดียวกัน เมื่อจบฟีฟ่าเดย์เดือน ต.ค. จึงจะเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ในช่วงเดือน พ.ย. ที่ถือเป็นงานสำคัญของทีมช้างศึก

Premier League Update