คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Ninety Nine Community

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ยอมรับศึก AFF Championship ทำนักเตะอ่อนล้า แนะนำยกเลิกเกมเหย้า-เยือน

321489219_947436386625220_3617680987247644166_n

มาโน โพลกิง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ยอมรับว่า ระบบแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน ที่จัดเหย้า-เยือน ตลอดทัวร์นาเมนต์ ทำให้นักเตะอ่อนล้ามาก อยากให้ไปจัดแบบมีเจ้าภาพในรอบแรก หลังพาทีมคว้าแชมป์อาเซียน 2022 โดยตลอดทัวร์นาเมนท์ ด้วยระบบแข่งเหย้า-เยือนของ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน(เอเอฟเอฟ) นั้น ทำให้ทีม ไทย ลงเตะ 8 นัด ใน 28 วัน ต้องเดินทางทรหดไปเยือน 4 ประเทศ (มาเลเซีย 2 ครั้ง, อินโดนีเซีย, เวียดนาม)

กุนซือชาวบราซิล กล่าวว่า เหนื่อยมากสำหรับทุกทีมที่ต้องลงเล่นเกมเยือน ควรมาคิดถึงเวลาการจัด 1 เดือนอาจไม่ดีที่สุด ต้องเล่น 8 เกม บิน 4 เที่ยว เหนื่อยมาก และเสี่ยงสำหรับผู้เล่น อย่างบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ต้องเสีย ธีรศิลป์ แดงดา, อิกซาน ฟานดี ที่เจ็บ ทีมซ้อมไม่ได้ บินถึง พัก แข่ง ตนอาจจะเหนื่อย แค่เหนื่อยสมอง แต่นักเตะล้ามากกว่า อยากให้

จัดแข่งใหม่แบบมีเจ้าภาพประเทศเดียว จะดีมาก ไม่ต้องบิน มีเวลาเพิ่ม แต่จริงๆแล้ว ชอบเกมในบ้าน เป็นเรื่องดีมากๆ เกมที่ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ไทย แฟนบอลเต็มสนาม ตนคิดว่าหากตัดครึ่งหนึ่่ง รอบแบ่งกลุ่มให้มีเจ้าภาพ พอรอบน็อกเอาท์จากนั้นก็มาจัดเหย้า-เยือน อย่างน้อยก็บินน้อยลง 2 เที่ยว หรือจะถ้าจะทั้งหมด รอบน็อกเอาต์จับสลากไป ทีมโชคดีได้เล่นในบ้าน

สำหรับศึกชิงแชมป์อาเซียนนั้น เอเอฟเอฟ ปรับรูปแบบมาตลอด เริ่มจากมีเจ้าภาพชาติเดียว, มีเจ้าภาพรอบแรก แล้วมาเหย้า-เยือนรอบรองฯ กับรอบชิงฯ จนรูปแบบที่ใช้ตอนนี้ คือไม่มีเจ้าภาพ จัดแบบเหย้า-เยือนตลอดทัวร์นาเมนต์ โดยรอบแรก แต่ละทีมจะเล่นในบ้าน กับนอกบ้าน อย่างละ 2 นัด

Premier League Update