คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : เจาะสนามบอลไทย

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

เรียกร้อง “วิมเบิลดัน” ยกเลิกแบนนักหวดรัสเซีย-เบลารุส

327426814_721911749499200_7492657124305466655_n

บิลลี่ จีน คิง ตำนานเทนนิสหญิงโลก เรียกร้องให้ฝ่ายจัดการแข่งขันแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ประเทศอังกฤษ ยกเลิกมาตรการห้ามนักเทนนิสจากรัสเซียและเบลารุสเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งนำมาใช้เมื่อปีที่แล้วเพื่อเป็นการคว่ำบาตรทั้ง 2 ชาติ จากกรณีรัฐบาลรัสเซียส่งกำลังทหารรุกรานยูเครนโดยความช่วยเหลือของเบลารุส

มาตรการดังกล่าวทำให้ทั้งเอทีพี ดับเบิลยูทีเอ และไอทีเอฟ (สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ) ลงโทษออล อิงแลนด์ คลับ ในฐานะเจ้าของการแข่งขันวิมเบิลดัน โดยยกเลิกการเก็บคะแนนสะสมของทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว

คิง กล่าวว่า วิมเบิลดัน ควรทำเหมือนกับทัวร์นาเมนต์อื่น (ที่อนุญาตให้นักเทนนิสทั้ง 2 ชาติแข่งขันได้ แต่ไม่ให้ระบุชื่อประเทศหรือใช้ธงชาติของตัวเองในการแข่งขัน) เพราะชีวิตสั้นนัก ควรมีสิทธิรับเงินรางวัล จึงควรอนุญาตให้นักเทนนิสทั้ง 2 ประเทศเข้าร่วม

คิง กล่าวด้วยว่า การอนุญาตให้นักหวด 2 ชาติกลับมาแข่งขัน จะทำให้วิมเบิลดันได้กลับมาเก็บคะแนนสะสมกันอีกครั้ง นั่นเป็นสิ่งจำเป็น ยกตัวอย่างเช่น เอเลน่า ไรบาคิน่า นักเทนนิสชาวคาซัคสถาน ซึ่งเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ หญิงเดี่ยว แกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” ในขณะนี้ ทั้งที่ได้แชมป์วิมเบิลดันเมื่อปีที่แล้ว แต่เพราะไม่มีคะแนนสะสม ทำให้เธออันดับโลกไม่ขยับ และไม่ได้เป็นมือวางที่สูงกว่านี้ในออสเตรเลียน โอเพ่น ครั้งนี้

Premier League Update