คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : นินทากีฬาโลก ช่วง Sport Excusive

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

กระตุ้น ลำพูน วอริเออร์ โชว์ฟอร์มเก่ง เกมเยือน ชลบุรี เย็นวันนี้

328980676_1468234563715666_2045523125029192261_n

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 18 ระหว่าง “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี พบกับ “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ที่ชลบุรี ยูทีเอ สเตเดียม ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ เวลา 18.00 น.สำหรับ ราชันโคขาว เสมอมาสองเกมรวดในไทยลีก เลก 2 สองเกมที่ผ่านมา ส่วนฉลามชล ล่าสุดบุกไปแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มา

ก่อนการแข่งขัน อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอน ลำพูน วอริเออร์ กล่าวถึงความพร้อมก่อนเกมว่า “ผมยอมรับว่าเรามีจุดที่ต้องแก้หลายอย่าง แต่ผมเห็นถึงพัฒนาการของทีมที่ดีขึ้นในแต่ละเกม ต้องยอมรับว่าเราเจอกับโปรแกรมที่ค่อนข้างหนัก อย่างก่อนหน้านี้ สองเกม เราต้องเจอเชียงราย และตามด้วยราชบุรี ซึ่งเป็นทีมหัวตาราง เช่นเดียวกับเกมนี้ที่เราต้องเขอกับ ชลบุรี ซึ่งเป็นอีกเกมที่เราจำเป็นต้องเล่นให้ดี ผมมองว่าถ้าเจอกับทีมอันดับ ไล่เลี่ยกันเราก็มีโอกาสที่จะเอาชนะมากขึ้น แต่เราเองก็พร้อม ซึ่งลีกยังมีเกมอีกหลายเกม และแน่นอนว่าการไปเยือน ชลบุรี เกมนี้ไม่ใช่เกมที่ง่าย”

“สภาพความพร้อมของทีมตอนนี้ถือว่าพร้อมพอสมควร แต่เราน่าจะขาดนักเตะประมาณ 3 รายที่ติดโทษแบน แต่เราก็พร้อมที่จะเดินหน้าต่อด้วยนักเตะที่เรามี และหวังว่าเราจะสร้างเซอร์ไพรส์ได้ในเกมนี้ และหวังว่านักเตะจะทำผลงานได้ดี”

“ต้อมยอมรับว่าเกมนี้ ชลบุรี อยู่ในสถานการณ์ที่ได้เปรียบทั้งเรื่องอันดับในตาราง และ การได้เล่นในบ้าน ส่วนลำพูนเองก็มีคอนเซปต์ที่ชัดเจน เราจำเป็นต้องเรียกฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาเพื่อให้มีโอกาสได้แต้ม ซึ่งเราจำเป็นต้องทำได้ดีมากๆ นี่คือกุญแจสำคัญที่จะช่วยให้เราชนะเกมนี้”

“กับอันดับในปัจจุบัน ผมเองก็ไม่แฮปปี้เท่าไหร่ เพราะผมมองว่าเราไม่น่าจะต้องมาอยู่โซนแดง แต่ต้องยอมรับว่าการออกสตาร์ทเลกสอง เราเจอโปรแกรมที่ยาก แต่เราก็ทำได้ดี และผมเชื่อว่าเราจะสามารถเอาตัวออกจากโซนแดงได้ และเราจะต้องพยายายามคว้าผลสกอร์ที่ดี”

“ผมเชื่อว่าแฟนบอล ลำพูน เองก็เชื่อมั่นในตัวพวกเรา และพร้อมเดินหน้าไปพร้อมกับ ชลบุรี และเกมกับชลบุรี เราเองก็ต้องการกำลังใจอย่างมาก เราจะพยายามทำให้ดี และทั้งนักเตะรวมถึงสตาฟฟ์ ก็พร้อมจะตอบแทนแฟนบอล ผมหวังว่าเราจะทำได้”

Premier League Update