คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Ninety Nine Guru

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ยังหวังใช้นักเตะดีที่สุดช่วงฟีฟ่า เดย์ แม้ศึก WAFF ยกเลิก

325510153_961718675233521_8921788610173700458_n

“โค้ชเอ็กซ์” วสพล แก้วผลึก สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย มือขวาของ มาโน โพลกิง เฮดโค้ชช้างศึก กล่าวถึงกรณีที่ ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมหาทีมอุ่นเครื่องในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือน มี.ค.นี้ หลังจาก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ถอนตัวจากการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติตะวันตก หรือ WAFF ที่เดิมทีจะแข่งวันที่ 20 มี.ค.-2 เม.ย. ที่จะถึงนี้ และยังไม่ชัดเจนว่า จะมีการแข่งขันต่อหรือไม่ ว่า

ตอนนี้ มาโน ทราบสถานการณ์แล้ว และได้ประสานงาน พูดคุยกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตลอด ต้องรอดูว่าจะไปทิศทางใด จะยังมีทัวร์นาเมนต์ WAFF อยู่ หรือยกเลิก แล้ว สมาคมลูกหนังไทย มาจัดแมตช์เอง คงต้องรอความชัดเจนอีกสัก 2-3 วัน ว่าจะแข่งขันอย่างไร และจะเจอกับใคร ถึงจะมาคุยกันอย่างละเอียดในเรื่องแผนงาน

ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นนั้น “โค้ชเอ็กซ์” กล่าวว่า ในเมื่อเป็นฟีฟ่าเดย์ มาโน ยังต้องการผู้เล่นที่ดีที่สุดไว้ก่อน แม้อาจไม่ได้ไปศึก WAFF ก็ตาม เพื่อเป็นการทดสอบทีม ซึ่งช่วงนี้ก็ยังคงเดินทางไปติดตามเกมของแต่ละสโมสรตามปกติ ไม่ว่าจะสรุปตัวผู้เล่นไปแล้วหรือไม่ก็ตาม เพื่อเป็นการติดตามฟอร์มนักเตะ

สำหรับรายการนี้ มี ทีมชาติไทย ได้รับเชิญไปร่วมทัวร์นาเมนต์กับอีก 11 ทีม คือ บาห์เรน, อิรัก, จอร์แดน, คูเวต, เลบานอน, โอมาน, ปาเลสไตน์, ซาอุดีอาระเบีย, ซีเรีย, ยูเออี และ เยเมน ก่อนหน้านี้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ขยับโปรแกรมไทยลีก 2 แมตช์เดย์ เพื่อเคลียร์ทางให้ทีมไทยเข้าร่วมแข่งขัน

Premier League Update