คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Healthy Time

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก

HLPGA Junior Golf Clinic 202373-min

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดกิจกรรม “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก” ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี กิจกรรมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Road to Honda LPGA Thailand” ที่จัดต่อเนื่องมา 6 ปี โดยมุ่งเน้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ ได้เรียนรู้และฝึกซ้อมกับโปรกอล์ฟระดับโลกในคลาสแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อเพิ่มพูนทักษะและเสริมสร้างแรงบันดาลใจสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพในอนาคต

กิจกรรมนี้มีนักกอล์ฟเยาวชนเข้าร่วมทั้งหมด 50 คน โดยแบ่งออกเป็นสองช่วงสำหรับการพูดคุยและฝึกทักษะกับ โปรเปียโน-อาภิชญา ยุบล โปรพราว-ชเนตตี วรรณแสน และ โปรว่าน-จารวี บุญจันทร์ สามนักกีฬารับเชิญชาวไทยที่เพิ่งคว้าทัวร์การ์ดแอลพีจีเอสำหรับฤดูกาล 2023 และร่วมแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 โดยได้นำทักษะและประสบการณ์ส่วนตัวมาแบ่งปันและถ่ายทอดให้กับนักกอล์ฟเยาวชนอย่างเต็มที่ในกิจกรรมนี้ หลังจากพูดคุยแนะนำเทคนิคการเล่นต่าง ๆ ทั้งเทคนิคการเล่นทั้งลูกยาวและลูกสั้น รวมถึงเคล็ดลับเกี่ยวกับแนวทางการฝึกฝน ประสบการณ์ต่าง ๆ ที่นำไปปรับใช้ได้จริง น้อง ๆ ได้มาร่วมฝึกวงสวิง ณ สนามไดร์ฟ โดยได้ฝึกฝนการตีกอล์ฟอย่างถูกวิธีเพื่อสร้างระยะไดรฟ์ รวมถึงเทคนิคการชิปขึ้นกรีนและการควบคุมลูกสั้น ปิดท้ายกิจกรรมด้วยการตอบคำถาม ซึ่งนักกอล์ฟเยาวชนต่างมีความกระตือรือร้นที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับจุดเริ่มต้นสู่เส้นทางกอล์ฟสายอาชีพ โดยนักกอล์ฟอาชีพทั้งสาม ต่างได้แบ่งปันประสบการณ์ทั้งในเรื่องแรงบันดาลใจ บทเรียน และความสนุกสนานน่าตื่นเต้นของฤดูกาลใหม่ให้กับน้อง ๆ อย่างเป็นกันเอง

ด้าน โปรพราว- ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟรุกกี้ของแอลพีจีเอฤดูกาล 2023 ที่ร่วมกิจกรรม จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก ในฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์เป็นครั้งแรก กล่าวหลังจบกิจกรรมว่า “ดีใจมากค่ะที่เห็นน้อง ๆ สนใจและอยากเรียนรู้เทคนิคการเล่นกอล์ฟกันมากขนาดนี้ พราวได้สอนน้อง ๆ หลายเรื่อง ทั้งการดริลล์ เล่นลูกสั้น ลูกยาว รวมทั้งเทคนิคการชิป การพัตต์ เมื่อได้เห็นแววของน้อง ๆ หลายคนแล้ว พราวมั่นใจว่า ถ้าน้อง ๆ ได้มีโอกาสพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง พวกเค้าจะกลายเป็นนักกอล์ฟอาชีพที่ดีในอนาคตได้อย่างแน่นอนค่ะ ขอบคุณฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่จัดกิจกรรมกอล์ฟคลินิกเพื่อเป็นเวทีพิเศษสำหรับเยาวชนให้ได้เรียนรู้เทคนิคการเล่นกอล์ฟและรับฟังประสบการณ์จากนักกอล์ฟอาชีพ เพื่อเป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยสนับสนุนน้อง ๆ เยาวชนมีโอกาสประสบความสำเร็จตามแนวทางที่แต่ละคนมุ่งหวังค่ะ”

“รู้สึกตื่นเต้นและสนุกมากค่ะ ได้เรียนรู้เทคนิคและวิธีการตีลูกกับพี่ ๆ โปรกอล์ฟอาชีพจากฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อยากกลับไปซ้อมให้เก่ง ๆ จะได้ร่วมแข่งขันในรายการนี้บ้างในอนาคต” ปัณณ์พิศา เกียรติพรศิริ เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมจูเนียร์กอล์ฟคลินิก กล่าว

Premier League Update

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง F.M. 99 MHz

ที่อยู่: 63/1 ถ. พระราม 9 ห้วยขวาง กทม. 10310
โทร: 02-248-5936-7
ข้อความผ่านมือถือ (SMS): 4689899
อีเมล์: fm99mcot@hotmail.com
ส่วนขาย: 02-201-6736, 02-201-6550