คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Color Of Life

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“ว่าน” ตี 7 อันเดอร์ ผงาดนำร่วม เปิดฉาก Honda LPGA Thailand

Jaravee Boonchant3-min

“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” เปิดฉากการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่มีแฟนกอล์ฟทั้งชาวไทยและต่างชาติแห่เข้าชมอย่างหนาแน่นในการแข่งขันครั้งที่ 16 ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ขณะที่การแข่งขันตื่นเต้นเร้าใจแฟนกอล์ฟ “ว่าน” จารวี บุญจันทร์ นักกอล์ฟชาวไทยซึ่งเป็นรุกกี้แอลพีจีเอ ทัวร์ ระเบิดวงสวิงทำสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ผงาดขึ้นมารั้งตำแหน่งผู้นำร่วมกับเจนนิเฟอร์ คุปโช จากสหรัฐฯ, ซียู หลิน จากจีน, นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น และแอนนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน ด้าน “จีน” อาฒยา ฐิติกุล มือ 4 ของโลก และ “ซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ แชมป์ National Qualifiers จบวันแรกสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รั้งอันดับ 9 ร่วม

 

กอล์ฟสตรีรายการฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 จัดขึ้นเป็นปีที่ 16 ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือราว 62 ล้านบาท) และรางวัลโฮลอินวัน รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ระยะ 6,576 หลาพาร์ 72 มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คน โดยมีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันปีนี้ 11 คน เปิดฉากวันแรกพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ มีแฟนกอล์ฟทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาชมและเชียร์นักกอล์ฟในสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส เต็มขอบสนาม

 

“ว่าน” จารวี บุญจันทร์ นักกอล์ฟวัย 23 ปีสร้างความฮือฮาและเรียกเสียงปรบมือให้กับแฟนกอล์ฟรอบสนาม เมื่อโชว์วงสวิงได้อย่างร้อนแรงตีเข้าแฟร์เวย์ ถึง 13 แฟร์เวย์ จากทั้งหมด 14 แฟร์เวย์ พร้อมกับทำ 8 เบอร์ดี้เสียแค่ 1 โบกี้จบวันแรกสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 65 ขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมกับ เจนนิเฟอร์ คุปโช จากสหรัฐฯ, ซียู หลิน จากจีน, นาสะ ฮาตาโอกะ จากญี่ปุ่น และแอนนา นอร์ดควิสต์ จากสวีเดน

 

จารวี ร่วมแข่งขันในฐานะนักกอล์ฟรับเชิญ และรุกกี้แอลพีจีเอ ทัวร์ เผยถึงผลงานวันแรกว่า “ว่านพอใจกับผลงานของตัวเองวันนี้มาก เพราะเล่นตามแผนได้ทุกหลุม พยายามเน้นไลน์เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองตีขึ้นไปอยู่บนกรีนเพื่อมีโอกาสได้พัตต์ ส่วนวันพรุ่งนี้คงเล่นตามแผนเดิม คือพยายามเอาตัวเองไปอยู่ในจุดที่สามารถทำเบอร์ดี้ให้ได้มากที่สุด และพยายามทำตามแผนที่วางเอาไว้ วันนี้ดีใจมากเห็นแฟนกอล์ฟมาให้กำลังใจกันอย่างหนาแน่น หวังว่าอีกสามวันที่เหลือแฟนกอล์ฟจะยังคงมาให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่องค่ะ”

 

ด้านเจนนิเฟอร์ คุปโช ดีกรีสามแชมป์แอลพีจีเอ ฤดูกาล 2022 จากสหรัฐฯ ทำ 5 เบอร์ดี้กับ 1 อีเกิ้ล รั้งผู้นำร่วมกล่าวถึงผลงานวันแรกว่า “พอใจที่ไดร์ฟดี ตีไฮบริดดี และเล่นลูกสั้นดี อีกทั้งรู้สึกไม่กดดันในการเล่นที่นี่ ปีที่แล้วฉันทำผลงานได้ดีมาก เล่นที่นี่เน้นเล่นลูกสั้น ดังนั้นการซ้อมพัตต์ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก ส่วนวันพรุ่งนี้คงเน้นสนุกกับเกมและเน้นที่การพัตต์เช่นเดิม”

 

ขณะที่มายา สตาร์ค เจ้าของแชมป์ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2022 จากสวีเดน ออกสตาร์ทได้ดี จบวันแรกสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 รั้งอันดับ 6 ร่วมกับ เจนนี่ ชิน จากเกาหลีใต้ และ ลิเลีย วู จากสหรัฐฯ

 

ด้าน “จีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟชาวไทยมือ 4 ของโลกเป็นอีกหนึ่งนักกอล์ฟไทยที่ผลงานดี วันแรกทำ 5 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ตลอดวัน สกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67 รั้งอันดับ 9 ร่วมกับ “ซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะจาก National Qualifiers ร่วมด้วยนักกอล์ฟต่างชาติอีก 6 ราย

อาฒยา เจ้าของรางวัลรุกกี้แห่งปีของแอลพีจีเอ ทัวร์ พอใจกับผลงานวันแรกกล่าวว่า “ดีใจมากที่วันนี้มีแฟนกอล์ฟมาให้กำลังใจเยอะมากๆ วันนี้เสียดายบางหลุมที่พลาดเก็บเบอร์ดี้ แต่โดยรวมถือว่าพอใจกับผลงาน และดีใจที่มีนักกอล์ฟไทยรั้งตำแหน่งผู้นำร่วม เพราะจีนอยากเห็นคนไทยคว้าแชมป์ ฝากแฟนกอล์ฟติดตามเชียร์ทั้งในสนามและชมการถ่ายทอดสดผ่านช่อง PPTV HD ช่อง 36 ด้วยนะคะ”

ยูกะ ซาโสะ แชมป์ยูเอส วีเมนส์ 2021 จากญี่ปุ่นวันแรกมีแฟนกอล์ฟตามมาให้กำลังใจอย่างอบอุ่น รั้งอันดับ 9 ร่วม กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้กลับมาแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ว่า “ดีใจที่ปีนี้แฟนกอล์ฟเข้ามาชมในสนามได้ เนื่องจากชอบบรรยากาศการแข่งขันของที่นี่ ปีนี้เซ็ตสนามต่างจากปีที่แล้วเล็กน้อย สนามเฟิร์มเต็มไปด้วยความท้าทาย วันนี้เล่นด้วยความมุ่งมั่น และได้พัตต์ดี”

 

ด้านผลงานนักกอล์ฟดัง ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 อยู่อันดับ 17 ร่วม

 

ขณะที่นานนา เคิร์ซ แมดเซ่น แชมป์เก่าจากเดนมาร์ก สกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 73 อยู่อันดับ 68 ร่วม

 

ส่วนผลงานนักกอล์ฟไทยรายอื่น

“โม” โมรียา จุฑานุกาล ทำผลงานได้ดีวันแรกโดยไม่เสียโบกี้สกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 17 ร่วม ยอมรับว่าตีไดร์เวอร์ไม่ดีกล่าวถึงความรู้สึกหลังจากวันแรกว่า “วันนี้โมสนุกกับเกม ตื่นเต้นด้วยที่มีแฟนๆเข้ามาชมในสนามกันเยอะมาก ยอมรับว่าวันนี้ตีไดร์เวอร์ไม่ดีและพัตต์ไม่ลงหลายหลุม อย่างไรก็ตามโมจะพยายามทำให้ดีขึ้นแต่ไม่กดดันตัวเอง อยากสนุกกับเกมและซึมซับบรรยากาศการแข่งขันในบ้านที่แสนอบอุ่นให้มากที่สุด”

“แหวน”พรอนงค์ เพชรล้ำ, “แจน”วิชาณี มีชัย และ “เปียโน” อาภิชญา ยุบล จบวันแรกสกอร์เท่ากัน 2 อันเดอร์พาร์ 70 อยู่อันดับ 38 ร่วม “แหวน” ที่ตื่นเต้นได้กลับมาร่วมแข่งขันอีกครั้งเผยว่า “วันนี้พยายามเล่นในเกมของตัวเองให้ดีที่สุด ถือว่าพอใจกับผลงานแม้ว่าไดร์ฟไม่ดีนัก แต่พยายามแก้ไขตีให้เข้าแฟร์เวย์มากขึ้นจนทำให้มีโอกาสทำสกอร์ได้ โดยเฉพาะเก็บเบอรดี้ได้ที่หลุม 10 พาร์ 5 แหวนจะกลับไปซ้อมไดร์ฟและซ้อมตีเหล็กให้เข้ากรีนมากขึ้นเพื่อเรียกความมั่นใจก่อนลงเล่นในวันพรุ่งนี้ วันนี้แหวนดีใจมากที่เห็นแฟนกอล์ฟมาให้กำลังใจกันอย่างหนาแน่น ขอบคุณแฟนกอล์ฟที่ให้การสนับสนุนอบอุ่นกับนักกอล์ฟไทยค่ะ”

“เม” เอรียา จุฑานุกาล แชมป์รายการนี้ปี 2021 เครื่องยังไม่ร้อนจบวันแรก สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71 อยู่อันดับ 48 ร่วม

“เมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ“พราว”ชเนตตี วรรณแสน สกอร์เท่ากันที่ อีเวนพาร์ 72 รั้งอันดับ 57 ร่วม

ปิดท้ายที่ “เหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ วันแรกสกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ 74 อยู่อันดับที่ 70 ร่วม

Premier League Update