คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Healthy Time

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“ซิม” หวด 20 อันเดอร์ นำต่อ “จีน” ไล่ 4 สโตรก Honda LPGA Thailand

Natthakritta Vongtaveelap3

“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” วันที่สามสู้กันสนุกสะใจแฟนกอล์ฟที่แห่เข้ามาชมในสนามกันแน่นขนัด ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers ซึ่งลงเล่นรายการนี้ครั้งแรกยังคงโชว์วงสวิงได้อย่างยอดเยี่ยมหวด 8 อันเดอร์พาร์ในรอบสาม สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 196 รั้งตำแหน่งผู้นำอย่างเหนียวแน่นลุ้นสร้างประวัติศาสตร์นักกอล์ฟรับจาก National Qualifiers คนแรกที่คว้าแชมป์รายการนี้

ด้าน จีน-อาฒยา ฐิติกุล เร่งเครื่องทำสกอร์ไล่ตามอยู่ 4 สโตรกมีลุ้นแย่งแชมป์ โดยรอบสามทำไปถึง 8 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์ 200 แฟนกอล์ฟจะได้ร่วมลุ้นนักกอล์ฟไทยมีโอกาสสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อีกครั้งในการแข่งขันที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส วันสุดท้ายอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้

 

กอล์ฟสตรีรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 จัดขึ้นเป็นปีที่ 16 ชิงเงินรางวัลรวม 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (หรือราว 62 ล้านบาท) และรางวัลโฮลอินวัน รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท ณ สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ระยะ 6,576 หลาพาร์ 72 มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คน โดยมีนักกอล์ฟไทยร่วมแข่งขันปีนี้ 11 คน

 

วันที่สามของการแข่งขันช่วงเช้าลมค่อนข้างแรงท่ามกลางแฟนกอล์ฟที่วันนี้แห่เข้าชมกันอย่างล้นหลาม รวมสามวันยอดผู้ชมในสนามทะลุสามหมื่นคน ขณะที่เกมการแข่งขันสนุกเร้าใจแฟนกอล์ฟเมื่อ ซิม-ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ ผู้ชนะจากการแข่งขัน Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers ออกสตาร์รอบสามในตำแหน่งผู้นำที่สกอร์ 12 อันเดอร์พาร์ ยังคงร้อนแรงสมฉายา “ซิม 300” ตีไกลและเล่นช็อตแก้ไขได้ดี จบวันโดยไร้โบกี้ เริ่มต้นจากทำอีเกิ้ลที่หลุมแรก จากนั้นทำ 6 เบอร์ดี้ โดยเฉพาะการทำสามเบอร์ดี้รวดที่หลุม 16, 17 และ 18 จบรอบสามที่ 8 อันเดอร์พาร์ 64 สกอร์รวม 20 อันเดอร์พาร์ 196รั้งผู้นำอย่างเหนียวแน่น

 

โปรกอล์ฟวัย 20 ปีไม่กดดันที่ต้องออกรอบกับอาฒยาในการลุ้นแชมป์วันสุดท้ายเผยว่า “วันนี้ถือว่าเล่นได้ตามแผน หลุมไหนที่ทำพัตต์เบอร์ดี้ได้ก็ทำได้สำเร็จ หลุมไหนที่ไม่ดีก็ตีช็อตแก้ไขเซฟได้ เสียงเชียร์จากแฟนกอล์ฟช่วยทำให้รู้สึกสนุกและฮึกเหิมอยากทำให้ดี ส่วนวันพรุ่งนี้ยังคงเล่นแบบที่เป็นตัวของตัวเอง และหากคว้าแชมป์ได้สำเร็จถือว่าเราได้ทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”

 

ทั้งนี้หาก “ซิม” วัย 20 ปี ได้แชมป์จะเป็นนักกอล์ฟรับเชิญคนแรกในฐานะแชมป์ Honda LPGA Thailand 2023 National Qualifiers และรุกกี้ของแอลพีจีเอ ทัวร์ คนแรกที่ได้แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ อีกทั้งจะเป็นนักกอล์ฟคนที่สองที่คว้าแชมป์หลังจากลงเล่นรายการแรกในแอลพีจีเอ ต่อจากฮินาโกะ ชิบูโนะ ที่คว้าแชมป์วีเมนส์ บริติช โอเพ่น 2019

 

จีน-อาฒยา ฐิติกุล มือ 4 ของโลก ทีออฟที่หลุม1 ด้วยความมั่นใจก่อนทำ 5 เบอร์ดี้ที่หลุม 1, 2, 3, 5 และ 7 ในช่วง 9 หลุมแรก

จากนั้นช่วง 9 หลุมหลังทำ 4 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ จบรอบสามทำเพิ่มถึง 8 อันเดอร์พาร์ 64 สกอร์รวมสามวัน 16 อันเดอร์พาร์ 200 ขึ้นมารั้งอันดับสอง มีลุ้นแชมป์สกอร์ตามหลัง “ซิม” เพื่อนรักผู้นำ 4 สโตรก

 

“จีโน่” รองแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ดีใจแฟนกอล์ฟมาให้กำลังใจกันล้นหลามเผยว่า “วันนี้จีนพอใจการเล่นของตัวเองมากๆ ตีเหล็กได้ดี วันพรุ่งนี้ได้ออกรอบกับซิมที่ต้องขับเคี่ยวแชมป์น่าจะเป็นวันที่สนุก ยอมรับว่ารู้สึกกดดันเล็กน้อยกับความคาดหวังจากแฟนกอล์ฟ อย่างไรก็ตามจะทำให้เต็มที่ หากนักกอล์ฟไทยได้แชมป์ไม่ว่าจะเป็นใครจีนก็ดีใจด้วย ดังนั้นฝากแฟนกอล์ฟเชียร์นักกอล์ฟไทยวันสุดท้ายด้วยค่ะ”

 

เซลีน บูติเยร์ นักกอล์ฟสายเลือดไทยสัญชาติฝรั่งเศส ผลงานร้อนแรงเช่นกัน ทำเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 3 อยู่ในกลุ่มลีดเดอร์บอร์ดมีลุ้นแชมป์ ตามหลังผู้นำ 5 สโตรก

 

ลิเลีย วู นักกอล์ฟสหรัฐฯ เร่งเครื่องทำเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 202 ขยับขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 ร่วมกับ สองนักกอล์ฟจากสวีเดน คือแอนนา นอร์ดควิสต์ โปรจอมเก๋าจากสวีเดน ที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้ในปี 2014 และมายา สตาร์ค

โปรกอล์ฟชาวอเมริกันเผยถึงผลงานรอบสามว่า” หลังจากที่เสียโบกี้ในช่วง 9 หลุมแรกได้คุยกับแคดดี้ว่าจะต้องพัตต์เบอร์ดี้ให้ได้ทุกหลุมทีเดียว เพราะรู้สึกว่าวันนี้นักกอล์ฟทุกคนทำสกอร์กันดีมากๆ ดังนั้นจึงพยายามผลักดันตนเองสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเองกลับไปอยู่ในจุดที่มีโอกาสอยู่ในกลุ่มผู้นำให้ได้ และจะกลับไปซ้อมไดร์ฟให้มากขึ้นเพื่อวันสู้ในวันพรุ่งนี้”

 

ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลกเร่งเครื่องเก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 203 ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 7 ร่วมกับ เนลลี่ คอร์ด้า มือ 2 ของโลกจากสหรัฐ ฮโยจู คิม จากเกาหลีใต้ และแอชลี่ย์ บูไฮจากแอฟริกาใต้ สกอร์ตามหลัง “ซิม” ผู้นำอยู่ 7สโตรก

 

มือ 1 ของโลกจากนิวซีแลนด์เผยว่า “ช่วงเช้าลมค่อนข้างแรงทำให้เล่นยากและอากาศค่อนข้างเย็น แต่ได้อยู่ในก๊วนที่ดี ทุกคนเล่นได้ดีมาก ช่วง 9 หลุมหลังรู้สึกว่าเล่นแข็งแกร่งและหวังว่าพรุ่งนี้จะยังคงรักษาความต่อเนื่องแบบนี้เอาไว้ได้ ปีนี้มีแฟนกอล์ฟเข้าชมกันหนาแน่นเยอะกว่าช่วงก่อนโควิดด้วยซ้ำ อีกทั้งปีที่แล้ว อาฒยา ผลงานดีมาก ทำให้มีแฟนกอล์ฟมาเชียร์เธอกันอย่างคับคั่ง ส่วนแผนวันพรุ่งนี้คงยังคงเล่นในแผนเดิมคือมีสมาธิกับเกมมากที่สุด และเน้นทุกพัตต์และลุ้นกันว่าจะจบวันสุดท้ายอย่างไร”

 

แหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ รอบสามทำเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 11 ร่วม

 

ส่วนผลงานนักกอล์ฟไทยรายอื่น ว่าน-จารวี บุญจันทร์ รุกกี้แอลพีจีเอ ซึ่งได้รับเชิญร่วมแข่งขันเป็นปีที่สองติดต่อกัน รอบสามตี 2 โอเวอร์พาร์ โดยเก็บเบอร์ดี้ไม่ได้ สกอร์รวมสามวัน 8 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 27 ร่วมกับซียู หลิน รองแชมป์รายการนี้ปีที่แล้วอายุครบ 27 ปีวันนี้

 

โม-โมรียา จุฑานุกาล เก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 43 ร่วม

 

เม-เอรียา จุฑานุกาล แชมป์รายการนี้ปี 2021 วันที่สามทำ 4 เบอร์ดี้แต่เสียคืน 4 โบกี้ จบวันสกอร์อีเวนพาร์ สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 49 ร่วม

 

เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ สองวันแรกเกินอยู่ 3 โอเวอร์พาร์ รอบสามทำได้ดีเก็บเพิ่ม 4 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ อยู่อันดับ 61 ร่วมกับ แจน-วิชาณี มีชัย ที่รอบสามทำเพิ่ม 1 อันเดอร์

 

ส่วนสองนักกอล์ฟรุกกี้แอลพีจีเอ ได้แก่ พราว-ชเนตตี วรรณแสน และเปียโน-อาภิชญา สกอร์รวมสามวัน อีเวนพาร์ อยู่อันดับ 64 ร่วม

 

ปิดท้ายที่ เหมียว-แพตตี้ ปภังกร ออกสตาร์ทรอบสามสกอร์เกินอยู่ 3 โอเวอร์พาร์ รอบสามเล่นดีขึ้นเก็บ 2 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ อยู่อันดับ 69 ร่วม

 

“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023” เปิดให้แฟนกอล์ฟเข้ามาชมในสนามครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019แฟนกอล์ฟทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาชมการแข่งขันกันที่สยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส ตั้งแต่เช้า ขณะที่บรรยากาศกิจกรรมตามซุ้มต่างๆ มีแฟนกอล์ฟร่วมสนุกกันอย่างคึกคักตลอดวัน

 

การแข่งขันครั้งที่ 16 ในปีนี้ เพิ่มเงินรางวัลรวมสูงสุด 1.7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 62 ล้านบาท โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 255,000 ดอลลาร์สหรัฐ นักกอล์ฟร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 72 คนประกอบไปด้วยนักกอล์ฟหญิงที่ดีที่สุดของโลก และนักกอล์ฟรับเชิญ นอกจากนี้นักกอล์ฟยังมีโอกาสคว้ารถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด อี:เอชอีวี รุ่น e:HEV TECH มูลค่า 1,799,000 บาท เป็นรางวัลในการทำโฮลอินวันหลุม 16ของสยามคันทรีคลับ โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี โดยการแข่งขันจะปิดฉากวันอาทิตย์ และต้อนรับการกลับมาของแฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมในสนามได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของโควิด -19

Premier League Update

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง F.M. 99 MHz

ที่อยู่: 63/1 ถ. พระราม 9 ห้วยขวาง กทม. 10310
โทร: 02-248-5936-7
ข้อความผ่านมือถือ (SMS): 4689899
อีเมล์: fm99mcot@hotmail.com
ส่วนขาย: 02-201-6736, 02-201-6550