คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Motor In trend

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“เจษฎา” หวังนำโต๊ะเล็กไทยชนะญี่ปุ่น

1677768890_516480-tnamcot-min

ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย นำโดย คาร์ลอส เซซาร์ กุนซือใหญ่, เจษฎา ชูเดช กัปตันทีม และ สราวุท ผลาพฤกษ์ ที่ยิงคนเดียว 2 ประตู ในเกมแรกกับ โมซัมบิก ลงฝึกซ้อมที่สนามศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อเตรียมลงแข่งขันในแมตช์ที่ 2 รอบแรก กลุ่มเอ ในศึกฟุตซอล รายการ NSDF ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2023 พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ในวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค.66) เวลา 18.00 น. การฝึกซ้อมเน้นไปที่การเล่นลูกสูตรตั้งเตะต่างๆ รวมถึงการยิงประตู ก่อนจะให้ผู้เล่นไปผ่อนคลายกล้ามเนื้อในสระ และพักผ่อนในช่วงบ่าย

โค้ชคาร์ลอส เซซาร์ ยอมรับว่า มีเวลาซ้อมระหว่างทัวร์นาเมนต์ไม่มาก การซ้อมได้พยายามแก้ไขจุดบกพร่องจากแมตช์แรก ส่วนการพบ ญี่ปุ่น อันดับ 13 ของโลก ชุดแชมป์เอเชียน คัพ ปีล่าสุด เซซาร์ มองว่า การได้เล่นกับทีมญี่ปุ่นที่ขนผู้เล่นชุดแชมป์เอเชียมาถึง 8 คน เป็นสิ่งที่ทำให้นักเตะไทยชุดนี้ได้เติบโต เพราะเป็นการเล่นกับทีมที่ดีกว่า หวังว่าผู้เล่นจะโชว์ฟอร์มออกมาอย่างดี ทำได้ในแบบที่ซ้อม

ด้าน “กัปตันต๊อบ” เจษฎา ชูเดช กล่าวถึงการพบกับญี่ปุ่นว่า เป็นแมตช์ที่เราจะได้ประโยชน์ เป็นการเพิ่มประสบการณ์ให้น้องๆ การเล่นกับญี่ปุ่น ทีมไทยต้องมีวินัย ต้องมีสมาธิ และลึกๆ หวังจะเอาชนะญี่ปุ่นให้ได้

สำหรับผลงานการเจอกัน 5 นัดหลังสุดของทีมชาติไทย กับ ทีมชาติญี่ปุ่น ทีมฟุตซอลไทยเคยสร้างเซอร์ไพรส์บุกไปคว้าชัยถึงถิ่นมาแล้ว ในโปรแกรมอุ่นเครื่อง เมื่อปี 2019 แต่ตลอด 5 นัดหลังสุดที่พบกันมา ทีมชาติไทย ชนะ 1 ครั้ง ทีมชาติญี่ปุ่น ชนะ 4 ครั้ง

 

โปรแกรมฟุตซอล NSDF Futsal Championship 2023 3 มี.ค.66

เวลา 15.30 น. กลุ่มบี อียิปต์ พบ อิหร่าน (ถ่ายทอดสดทาง Youtube : 9MCOT)
เวลา 18.00 น. กลุ่มเอ ญี่ปุ่น อันดับ 13 ของโลก พบ ไทย อันดับ 24 ของโลก (ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และ Youtube : 9MCOT)

ด้านผลการแข่งขันวันนี้ (2 มี.ค.) คู่แรกที่จบลงไปในกลุ่มบี ซาอุดีอาระเบีย อันดับ 64 ของโลก กับ อียิปต์ อันดับ 33 ของโลก ปรากฏว่า ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย เอาชนะ ทีมชาติอียิปต์ 4-1 ทำให้แข่ง 2 นัด มี 3 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของสายบี ขณะที่ อียิปต์ แข่ง 1 นัด ยังไม่มีคะแนน จบบ๊วยของสาย. – สำนักข่าวไทย

Premier League Update