คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : เกาะกระแสกีฬาไทย

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ฟุตบอลชายหาดไทย แบโผ 12 แข้งลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่พัทยา

99jdwenwe

ฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย แบโผ 12 แข้งลุยศึกชิงแชมป์เอเชียที่พัทยา กัปตันป้อม วัชระ เลไพจิตร-คมกริช ณะน่าน นำทัพ ด้าน “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือไทย เผย เป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่จำเป็นต้องมีนักเตะประสบการณ์ผสมกับรุ่นใหม่

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศรายชื่อ 12 แข้ง “ทัพเท้าเปล่าช้างศึก” ฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย2023 ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา โดยมี พันโท อิสระ วัชระประทีป เป็นผู้จัดการทีม นำโดย “กัปตันป้อม” วัชระ เลไพจิตร , นที จีปน ปราการหลังจอมเก๋า รวมทั้ง คมกริช ณะน่าน หน้าเป้าจอมตีลังตา

สำหรับรายชื่อทั้ง 12 คน ประกอบด้วย
ผู้รักษาประตู : สุริยา บริเดช ,ธันวา มุทาพร
ตัวรับ : วัชระ เลไพจิตร ,นที จีปน ,ณัฐพงษ์ ชัยพัฒน์ปรีชา ,เอธัส ทองดี
ริมเส้น : เฉลิมชัย แซ่ลิ้ม ,วุฒินันท์ ปรือทอง ,รัฐพงษ์ นาดี ,ศักดิ์ดา จำปาทอง
หน้าเป้า : ฐานันดร ประราชะ ,คมกริช ณะน่าน

ซึ่งทางด้าน “โค้ชเอก” เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย กล่าวว่า “สำหรับตัวผู้เล่นเป็นชุดเก่าครึ่งทีมชุดใหม่ครึ่งทีมที่มาผสมผสานกัน การตัดตัว 12 คนสุดท้าย แม้จะมีผู้เล่นที่อายุเกิน 30 ปี อยู่ถึง 6 ราย แต่ก็มีสภาพร่างกายที่พร้อมผ่านการเทสร่างกาย รายการนี้ถือเป็นรายการสำคัญทุกคนต่างตั้งความหวังและเป็นเวทีระดับเอเชียซึ่งจะต่างกับเกมในอาเซียนอยู่มาก ทั้งความสามารถเฉพาะตัวและระบบการเล่น จำเป็นต้องมีนักเตะที่มีประสบการณ์เข้ามาผสมกับนักเตะรุ่นใหม่”

สำหรับฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย “AFC Beach Soccer Asian Cup 2023” จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 16-26 มีนาคม 2566 ณ สนามฟุตบอลชายหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยจะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมฟรีในความจุสนาม 2,500 ที่นั่ง ซึ่งรายการนี้จะเป็นการคัดเลือก 3 ทีมที่ดีที่สุดไปแข่งขันฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก FIFA Beach Soccer World Cup2023 ที่ประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ช่วงเดือนพฤศจิกายน ต่อไป

โปรแกรมการแข่งขัน AFC Beach Soccer Asian Cup 2023 รอบแบ่งกลุ่มของทีมชาติไทยมีดังนี้
วันที่ 16 มีนาคม 2566
ไทย พบ ซาอุดิอาระเบีย เวลา 20.30น (ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 MCOT HD และ YouTube 9 MCOT)

วันที่ 18 มีนาคม 2566
อัฟกานิสถาน พบ ไทย เวลา 20.30น (ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 MCOT HD และ YouTube 9 MCOT)

วันที่ 20 มีนาคม 2566
ไทย พบ บาห์เรน เวลา 20.30น (ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 9 MCOT HD และ YouTube 9 MCOT)

Premier League Update