คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน :

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ทัพนักกอล์ฟไทยเดินทางถึงไทย “บิ๊กรัง” ต้อนรับอบอุ่น ประกาศลุยเอเชียนเกมส์ต่อ

345879007_120172121072116_3750791137953087238_n

ทัพนักกอล์ฟทีมชาติไทยชุด ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา พร้อมด้วยทีมสตาฟฟ์โค้ช เดินทางกลับมาถึงประเทศไทย โดยสวัสดิภาพแล้ว ด้วยผลงาน 2 เหรียญทองจากประเภททีมชาย และทีมหญิง รวมถึงเหรียญเงินจาก แอลล่า แกลิทสกี้ ในประเภทบุคคลหญิง พร้อมครองเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ ของการแข่งขัน โดย “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาต้อนรับอย่างอบอุ่น พอใจผลงานแม้ว่าไม่เป็นไปตามเป้า พร้อมประกาศเดินหน้าต่อเพื่อการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณประชาชนจีน เดือน กันยายนนี้

ล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 ทัพสวิงทีมชาติไทยเดินทางถึงประเทศไทยด้วยเที่ยวบิน WE 587 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 11.30 น. นำทีมโดย เบนซ์ เพศประเสริฐ รับหน้าที่ผู้จัดการทีม โดยมี ปรีชา เสนาพรหม รับหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมชาย ษาริณี เล็กสุวรรณ รับหน้าที่ผู้ฝึกสอนทีมหญิง โดยมี พีรวัชร เวียงคำ และ นรุตม์ชัย อุ๋ยวัฒนาไชย ทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยนักกีฬาประกอบด้วย ทีมชาย 4 คน “ไป๋” อาศิษฐ์ อารีพันธ์ หนุ่มจากเชียงราย วัย 20 ปี, “ฟลุ๊ค” จิรเดช เชาวรัตน์ จากชลบุรี วัย 21 ปี, “หิน” อชิตะ เปี่ยมกุลวนิช จากสมุทรปราการวัย 20 ปี และ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ วัย 16 ปีจากกรุงเทพฯ ด้านทีมหญิง 3 คน “ปริม” ปริม ปราชญ์นคร นักกอล์ฟสาววัย 15 ปีจากกรุงเทพฯ , “แพงกี้” แอลล่า แกลิทสกีย์ นักกอล์ฟสาววัย 17 ปีจากเชียงใหม่ และ “น้ำผึ้ง” นวพร สุนทรียภาส นักกอล์ฟสาววัย 18 ปีจากกรุงเทพฯ
โดย “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยผู้ปกครองนักกีฬา เดินทางต้อนรับอย่างอบอุ่น รวมทั้งมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีให้กับนักกีฬา โดยผลงานของนักกีฬาชุดนี้คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง กับอีก 1 เหรียญเงินจากประเภทบุคคลหญิง

“บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงทีมนักกีฬาชุดนี้ว่า “ดีใจกับนักกีฬาชุดนี้ด้วย ถือว่าประสบความสำเร็จในแง่ของเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟซีเกมส์ได้อีกสมัย แต่ในแง่ของผลงานสมาคมก็ยังไม่เข้าเป้าเพราะเราบอกไว้ 4 เหรียญทอง แต่ได้มา 2 เหรียญทอง ผิดพลาดตรงทีมชาย ทั้งๆที่เป็นตัวเต็งแต่ไม่เป็นไรเพราะเราก็สู้เต็มที่ เกมกอล์ฟแค่ช็อตเดียวก็เปลี่ยนแปลงได้หมดทุกอย่าง เราก็จะพยายามสู้ต่อ ครั้งหน้าก็จะทำให้ดีกว่านี้ในกีฬาซีเกมส์ แต่เอเชี่ยนเกมส์ ที่จะจัดที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ในปีนี้ มีการเปลี่ยนกฎการแข่งขันที่สามารถส่งโปรเข้าร่วมแข่งขันได้ เราจะส่งพวกโปรฝีมือดีๆไป ก็จะทำให้ดีที่สุด

สรุปผลงานของทัพสวิงไทย คว้า 2 เหรียญทองจากประเภททีมชาย-หญิง และ 1 เหรียญเงิน จากประเภทบุคคลหญิง ของ แอลล่า แกลิทสกี้ ครองเจ้าเหรียญทองในกีฬากอล์ฟ การแข่งขันกีฬา “ซีเกมส์” ได้อีกสมัย โดยมี มาเลเซีย คว้าที่สอง 1 ทอง 1 เงิน 2 ทองแดง, เวียดนาม ได้ที่สาม 1 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง และ อินโดนีเซีย ได้อันดับสี่ 1 เงิน 1 ทองแดง

Premier League Update