คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Sport Guide

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“เทนนิส” นำทัพ 8 จอมเตะลุย เอเชี่ยนเกมส์

น้องเทนนิส

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ ได้จัดการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 19-23 มิถุนายนที่ผ่านมา และได้ตัวนักกีฬาทั้ง 8 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย

“ฮามัน” ธนกฤต ยอดรักษ์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 58 กก.ชาย, “หยู” บัลลังก์ ทับทิมแดง รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 63 กก.ชาย, “โช” ชายชล โช รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 68 กก.ชาย, “แจ๊ค” แจ๊ค วูดี้ เมอเซอร์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 80 กก.ชาย, “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กก.หญิง, “แนท” ชุติกาญจน์ จงกลรัตนวัฒนา รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 53 กก.หญิง, “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 57 กก.หญิง และ “ใบเตย” ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 67 กก.หญิง

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า สมาคมฯ จะส่งนักกีฬาชุดนี้ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 1-17 กันยายน ก่อนจะเดินทางไปเมืองหางโจว ประเทศจีน เพื่อร่วมศึกเอเชี่ยนเกมส์ ระหว่างวันที่ 23 กันยายน-8 ตุลาคมนี้

“นักกีฬาชุดนี้ถือเป็นชุดที่ดีที่สุดในตอนนี้ เป็นการผสมผสานระหว่างจอมเก๋าที่นำทีมโดย พาณิภัค กับนักกีฬาดาวรุ่งอย่าง บัลลังก์ จอมเตะหนุ่มวัย 18 ปี ซึ่งทั้งคู่เพิ่งคว้ารองแชมป์โลก 2023 ที่อาเซอร์ไบจาน มาครอง นอกจากเอเชี่ยนเกมส์แล้ว ในปีนี้ สมาคมฯ ยังมีแผนส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันรายการใหญ่อีกหลายรายการ เพื่อเก็บสะสมคะแนนคว้าโควตาไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2024 ในปีหน้าให้ได้มากที่สุดอีกด้วย”

#ฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ

Premier League Update