คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : เกาะกระแสกีฬาไทย

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“อาฒยา” เตรียมลุยศึก เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ลุ้นแชมป์เมเจอร์สุดท้ายของปี

1_Atthaya Thitikul_Getty Images-min

อาฒยา ฐิติกุล ยอดโปรกอล์ฟสาวไทย เตรียมลงสู้ศึก “เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น” เมเจอร์สุดท้ายของปี ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 7.3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 255 ล้านบาท ประชันเหล่ามือท็อปของโลก ที่สนามวอลตันฮีธ กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 ในเมืองเซอร์รี่ ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคมนี้ (ภาพ: Getty Images)

 

กอล์ฟรายการ “เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น” เมเจอร์สุดท้ายของปี เป็นเวทีประชันฝีมือของยอดนักกอล์ฟสาวจากทั่วโลก 144 คน ซึ่งรวมถึงเหล่านักกอล์ฟท็อป 50 ของโลก นำโดย โค จิน-ยอง มือหนึ่งของโลกจากเกาหลีใต้เนลลี คอร์ดา มือสองของโลกจากสหรัฐฯ และ ลีเดีย โค มือสามของโลกจากนิวซีแลนด์ รวมถึง แอชลีห์ บูไฮ โปรสาวแอฟริกาใต้ จะลงป้องกันแชมป์ในการแข่งขันที่จะมีขึ้นในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้

 

ทั้งนี้ อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวมือ ของโลกวัย 20 ปี เคยได้สิทธิลงแข่งขัน เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ครั้ง สมัยที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นในฐานะแชมป์วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก 2018 และแชมป์เลดีส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ สองสมัย พร้อมคว้ารางวัล สมิธ ซัลเวอร์ สองปีติดต่อกันในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำผลงานดีที่สุดในรายการ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปี 2018 และ 2019 ในวัย 15 ปี และ 16 ปี ตามลำดับ

 

ในการแข่งขัน เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล เป็นนักกอล์ฟชาวไทยที่ทำผลงานดีสุดด้วยอันดับ ร่วม โดยแชมป์เป็นของ แอชลีห์ บูไฮ โปรกอล์ฟจากแอฟริกาใต้ ซึ่งเฉือนเพลย์ออฟชนะ ชอน อิน-จี จากเกาหลีใต้ หลังทั้งคู่จบด้วยสกอร์เท่ากันที่ 10 อันเดอร์พาร์ 274

 

ขณะที่ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล เป็นผู้เล่นชาวไทยคนแรกที่ครองแชมป์รายการนี้ได้ในปี 2016 ซึ่ง อาฒยา  ได้กล่าวชื่นชมนักกอล์ฟรุ่นพี่ที่เป็นแรงบันดาลใจในการลงแข่งขันรายการนี้ว่า “ตอนที่เอรียาคว้าแชมป์เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น เป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่มาก เพราะนั่นแสดงให้เห็นว่านักกอล์ฟสมัครเล่นอย่างฉันในขณะนั้น สามารถทำตามฝันของตัวเองได้”

 

นอกจากโปรจีน-อาฒยา และ โปรเม-เอรียา แล้ว ยังมีนักกอล์ฟสาวไทยที่มีโอกาสลงช่วงชิงแชมป์เมเจอร์สุดท้ายของปีครั้งนี้ อาทิ โปรเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ, โปรโม-โมรียา จุฑานุกาลโปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ จัสมิน สุวัณณะปุระ รวมถึง แพงกี้-แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก ในฐานะแชมป์กอล์ฟสมัครเล่นรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ที่สิงคโปร์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

 

Premier League Update

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง F.M. 99 MHz

ที่อยู่: 63/1 ถ. พระราม 9 ห้วยขวาง กทม. 10310
โทร: 02-248-5936-7
ข้อความผ่านมือถือ (SMS): 4689899
อีเมล์: fm99mcot@hotmail.com
ส่วนขาย: 02-201-6736, 02-201-6550