คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Influencer Talk

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“แอลล่า” พร้อมตามรอย “อาฒยา” ลงสู้ศึก เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น

1_Elia Galitsky_Getty Images-min

แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวทีมชาติไทย พร้อมตามรอย อาฒยา ฐิติกุล ยอดนักกอล์ฟรุ่นพี่ ลงแข่งขันเมเจอร์สุดท้ายของปีรายการ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ประชันเหล่ายอดฝีมือของโลก ที่สนามวอลตันฮีธ กอล์ฟ คลับ พาร์ 71 ในเมืองเซอร์รี่ ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคมนี้ (ภาพ: Getty Images)

 

กอล์ฟแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ “เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น” เมเจอร์สุดท้ายของปี ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 7.3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 255 ล้านบาท เป็นเวทีประชันฝีมือของยอดนักกอล์ฟหญิงจากทั่วโลก 144 คน นำโดยสี่สาวดีกรีแชมป์เมเจอร์ปีนี้อย่าง เซลีน บูติเย่ร์ โปรสาวชาวฝรั่งเศสที่เพิ่งคว้าแชมป์ เอวิยอง แชมเปียนชิพ เมเจอร์ที่ 4 ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว, อัลลิเซน คอร์พุซ แชมป์ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ชาวอเมริกัน, หยิน รัวหนิง แชมป์วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ จากจีน และ ลีเลีย หวู แชมป์เชฟรอน แชมเปียนชิพ จากสหรัฐฯ รวมถึง แอชลีห์ บูไฮ โปรสาวจากแอฟริกาใต้ จะลงป้องกันแชมป์รายการนี้ในสัปดาห์หน้า

 

ขณะที่นักกอล์ฟสาวไทยนำทัพโดย โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล อดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2016 และ โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล เจ้าของรางวัล สมิธ ซัลเวอร์ สองปีติดต่อกันในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำผลงานดีที่สุดในรายการนี้ เมื่อปี 2018 และ 2019 ขณะที่ แพงกี้-แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวทีมชาติไทย จะลงแข่งขันเมเจอร์สุดท้ายของปีเป็นครั้งแรก โดยได้สิทธิในฐานะแชมป์กอล์ฟสมัครเล่นรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ที่สิงคโปร์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

 

แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-แคนาดา วัย 17 ปี ซึ่งหวังตามรอยรุ่นพี่อย่าง โปรจีน-อาฒยา ที่ชนะรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ในปี 2018 สมัยที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น ทำให้ได้สิทธิลงแข่งขัน เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น และคว้ารางวัล สมิธ ซัลเวอร์ มาได้ในปีนั้น เจ้าตัวเผยว่า “จริงๆ แล้วหนูแค่พยายามสนุกกับทุกช่วงเวลาที่มี พยายามทำให้ดีที่สุดเมื่อมีโอกาส และมีความสุขในทุกๆ ครั้ง หนูตั้งตารอที่จะได้ลงเล่นในรายการ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น เพราะรู้สึกว่ารายการนี้คือที่สุดของการแข่งขันกอล์ฟหญิง ซึ่งจริงๆ แล้วทุกรายการเมเจอร์มีความยิ่งใหญ่และสำคัญทั้งหมด เพียงแต่หนูชอบรายการนี้มากที่สุด”

 

ทางด้าน อาฒยา ฐิติกุล ซึ่งเป็นผู้เล่นชาวไทยผลงานดีสุดในรายการนี้เมื่อปีที่แล้วที่อันดับ 7 ร่วม กล่าวว่า “จีนมีความทรงจำที่ดีมากๆ กับรายการนี้ตั้งแต่เป็นอเมเจอร์ เคยได้รางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานดีสุดมาสองครั้ง ซึ่งเป็นอะไรที่ดีมาก และที่ผ่านมาทำผลงานได้ค่อนข้างดีในรายการนี้ หวังว่าปีนี้จะมีความทรงจำดีๆ อีก สำหรับกอล์ฟรายการเอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น มีความยากในทุกๆ ปี ทั้งเรื่องสนามที่ท้าทายและสภาพอากาศที่เปลี่ยนไป ส่วนเรื่องการเตรียมตัวคงต้องไปดูหน้างานที่สนามกันอีกที แต่จากการที่กลับไปฝึกซ้อมกับโค้ชก่อนหน้านี้ รู้สึกว่าตัวเองผ่อนคลายมากขึ้น มีมายเซ็ตที่ดีขึ้น ส่วนเรื่องความหวังก็ยังไม่อยากตั้งเป้าอะไรมากในตอนนี้ เพราะรู้ตัวเองดีว่าไม่ถนัดกับการเล่นลิงค์คอร์ส แต่จะทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้”

 

สำหรับดาวดังของโลกที่เคยครองรางวัล สมิธ ซัลเวอร์ หรือรางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำผลงานดีที่สุดในรายการ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น ที่ผ่านมา อาทิ มิเชล วี, แดเนียล คัง, ลิเดีย โค, เมล รีด, ลีโอนา แม็คไกวร์ รวมถึง อาฒยา ฐิติกุล

Premier League Update

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง F.M. 99 MHz

ที่อยู่: 63/1 ถ. พระราม 9 ห้วยขวาง กทม. 10310
โทร: 02-248-5936-7
ข้อความผ่านมือถือ (SMS): 4689899
อีเมล์: fm99mcot@hotmail.com
ส่วนขาย: 02-201-6736, 02-201-6550