คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Active Entertain

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ท็อป 5 ของโลกลงชิงชัยเมเจอร์สุดท้ายของปี “เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น”

Photo2_Credit R&A

ยอดโปรสาวท็อปห้าของโลกประกอบด้วย เนลลี คอร์ดา, โค จิน-ยอง, ลิเดีย โค, เซลีน บูติเย่ร์ และ หยิน รัวหนิง ทำทัพผู้เล่นสาวจากทั่วโลกลงแข่งขันกอล์ฟรายการ “เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น” เมเจอร์สุดท้ายของปี ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 7.3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 255 ล้านบาท ด้านนักกอล์ฟสาวไทยนำโดย โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล อดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2016 ร่วมชิงชัยที่สนามวอลตันฮีธ กอล์ฟ คลับ ในเมืองเซอร์รี่ ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคมนี้ ทั้งนี้เวลาท้องถิ่นประเทศอังกฤษช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง

 

ความเคลื่อนไหวกอล์ฟรายการ “เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น” เมเจอร์สุดท้ายของปี ล่าสุดเหล่านักอล์ฟฝีมือดีจากทั่วโลกลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการท่ามกลางสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็น โดยในช่วงสายมีนักกอล์ฟสาวตัวแทนจาก 8 ประเทศ ได้แก่ ชิน จีไย จากเกาหลีใต้, สเตฟ คีรีอาโค จากออสเตรเลีย, อาฒยา ฐิติกุล จากไทย, แอชลีห์ บูไฮ จากแอฟริกาใต้, โคโคนะ ซาคุริ จากญี่ปุ่น, ลอเรน คอฟลิน จากสหรัฐฯ, ลินน์ แกรนท์ จากสวีเดน และ หลิว หยู จากจีน ร่วมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ณ แฟร์เวย์หลุม 18 ของสนามวอลตันฮีธ กอล์ฟ คลับ เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

สำหรับศึกเมเจอร์ที่ 5 ของปีในสัปดาห์นี้เป็นการประชันวงสวิงของยอดนักกอล์ฟสาว 144 คน นำโดยมือท็อป 5 ของโลก ได้แก่ เนลลี คอร์ดา มือหนึ่งของโลกจากสหรัฐฯ, โค จิน-ยอง มือสองของโลกจากเกาหลีใต้, ลีเดีย โค มือสามของโลกจากนิวซีแลนด์, เซลีน บูติเย่ร์ โปรสาวชาวฝรั่งเศสที่พุ่งขึ้นมารั้งอันดับสี่ของโลกหลังคว้าแชมป์ เอวิยอง แชมเปียนชิพ เมเจอร์ที่ 4 ที่ฝรั่งเศสเมื่อสองสัปดาห์ก่อน และ หยิน รัวหนิง มือห้าของโลกจากจีน โดยมี แอชลีห์ บูไฮ โปรสาวแอฟริกาใต้ จะลงป้องกันแชมป์ ณ สนามวอลตันฮีธ กอล์ฟ คลับ ที่ได้รับเลือกให้เป็นสังเวียนแข่งขัน เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น เป็นครั้งแรก

 

ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทยลงแข่งขัน 9 คน นำโดย โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งคว้าแชมป์แอลพีจีทัวร์เป็นครั้งแรกในชีวิตจากรายการนี้เมื่อปี 2016 และยังเป็นแชมป์เมเจอร์แรกที่ทำได้ เจ้าตัวเผยหลังลงฝึกซ้อมเมื่อช่วงเช้าว่า “เมเพิ่งได้มาเล่นที่สนามแห่งนี้เป็นครั้งแรก และไม่เคยเล่นในสภาพสนามแบบนี้ที่มีแนวไม้ดอกเล็กๆ อยู่ข้างแฟร์เวย์แทบจะทุกหลุม ทำให้สนามมีความยากขึ้นด้วยความที่ทุกอย่างแคบลง ส่วนกรีนไม่มีอะไรมาก แต่ทีช็อตจะค่อนข้างยาก”

 

เอรียา ยังพูดถึงความทรงจำในกอล์ฟรายการนี้อีกว่า “รายการนี้เป็นการชนะเมเจอร์แรกในชีวิต เป็นปีที่ได้แชมป์แรกของตัวเองด้วย ตั้งแต่เด็กจนโตก็คิดว่าเมเจอร์ที่ตัวเองไม่น่าจะทำได้คือยูเอส โอเพ่น กับรายการนี้ แต่พอทำได้ก็ทำให้เราคิดได้ว่ามันก็เป็นไปได้ที่เราจะได้เมเจอร์ต่อไปด้วย ส่วนสภาพร่างกายพร้อมสมบูรณ์ แต่ตอนนี้รู้สึกว่ามีหลายอย่างที่จะต้องทำให้ดีขึ้น โดยเฉพาะทีช็อต อย่างสัปดาห์ที่แล้วทีช็อตง่าย แต่ก็ออกมาไม่ดี สัปดาห์นี้ก็น่าจะยากขึ้นไปอีก ส่วนเรื่องความหวัง อย่างแรกคืออยากหวังให้ตัวเองตีให้ตรงก่อน เพราะสนามนี้ทีช็อตค่อนข้างยากจริงๆ ปีนี้ทั้งปีทีช็อตเริ่มดีขึ้น แต่ไม่รู้ว่าจะดีพอสำหรับสนามนี้หรือไม่ และรายการนี้ก็มีผู้เล่นฝีมือดีๆ จากทั่วโลกมาแข่งกันเยอะด้วย”

 

ขณะที่ผู้เล่นสาวไทยอีก 8 คน ที่พร้อมลงแข่งขันในสัปดาห์นี้ ได้แก่ จีน-อาฒยา ฐิติกุล, โม-โมรียา จุฑานุกาล, เหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ, เมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, ว่าน-จารวี บุญจันทร์, มายด์-ตรีฉัฐ จีนกลับ, เปียโน-อาภิชญา ยุบล และ แพงกี้-แอลล่า แกลิทสกี้ นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวทีมชาติไทย ที่ได้สิทธิแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก ในฐานะแชมป์กอล์ฟสมัครเล่นรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ที่สิงคโปร์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Premier League Update

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง F.M. 99 MHz

ที่อยู่: 63/1 ถ. พระราม 9 ห้วยขวาง กทม. 10310
โทร: 02-248-5936-7
ข้อความผ่านมือถือ (SMS): 4689899
อีเมล์: fm99mcot@hotmail.com
ส่วนขาย: 02-201-6736, 02-201-6550