คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Soccer Live Report

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ทัพนักกอล์ฟไทยพร้อมลงสู้ศึก BNI Indonesian Masters รอบแรก 16 พ.ย. นี้

JAKARTA, INDONESIA: (L-R) Naraajjie Ramadhanputra of Indonesia, Sarit Suwannarut of Thailand,  Andy Ogletree of the USA, and Taichi Kho of Hong Kong pictured in downtown Jakarta with the winner’s trophy on Tuesday November 14, 2023, ahead of the BNI Indonesia Masters, presented by Tunas Niaga Energi at the Royale Jakarta Golf Club, Jakarta, Indonesia. The Asian Tour event has a prize fund of US$ 1.5 million and is being held from November 16-19, 2023. Picture by Paul Lakatos/Asian Tour.

ทัพนักกอล์ฟไทยพร้อมลงสู้ศึก “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 52.5 ล้านบาท ปิดฤดูกาลอินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ 2023 ที่สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,368 หลา พาร์ 72 ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายนนี้

 

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ รายการที่ 10 ของฤดูกาล 2023 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของซีรีส์ ระหว่างวันที่ 16-19 พฤศจิกายนนี้ โดยมีโปรกอล์ฟแถวหน้าของไทยตบเท้าเข้าชิงชัยกับเหล่าผู้เล่นแถวหน้าของทัวร์มากมาย นำโดย สาริศ สุวรรณรัตน์ แชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้ว รวมถึง กัญจน์ เจริญกุล ผู้เล่นชาวไทยอันดับดีสุดในตารางคะแนนสะสมอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ที่อันดับ 7, พชร คงวัดใหม่ มืออันดับ 9 ในตารางคะแนนสะสม หลังจบที่ 3 ร่วมจากรายการ ฮ่องกง โอเพ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และสดมภ์ แก้วกาญนา มืออันดับ 14 ของตารางอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต

 

โปรเซฟ-สาริศ สุวรรณรัตน์ นักกอล์ฟวัย 25 ปี ซึ่งล่าสุดคว้าแชมป์วอลโว่ ไชน่า โอเพ่น เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เผยถึงการลงป้องกันแชมป์ในสัปดาห์นี้ว่า “ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องการป้องกันตำแหน่งหรืออะไรก็ตาม เพราะมันเป็นอีกรายการในปีใหม่ ผมไม่ใช่ผู้เล่นคนเดิมเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งผมไม่ได้คาดหวังอะไรจริงๆ แค่อยากออกไปเล่นให้ดีที่สุด แล้วมาดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้น หากคุณเล่นได้ดีแล้วมีคนคว้าชัยชนะไป ก็ช่วยไม่ได้ แต่อย่างน้อยผมก็พยายามเต็มที่แล้ว”

 

ทางด้าน กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากพังงา ซึ่งทำผลงานดีสุดของปีที่รองแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่กาตาร์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ รวมถึงการจบท็อป 20 สองครั้งที่เวียดนามและสิงคโปร์ โดยรั้งอันดับ 7 ในตารางคะแนนสะสมในขณะนี้ ทำให้ได้สิทธิข้ามไปเล่นในรอบสองของการควอลิฟายเข้า ลิฟ กอล์ฟ ทัวร์ ที่อาบูดาบีในปีหน้า เจ้าตัวกล่าวว่า “ผมดีใจกับผลงานที่ทำได้ซึ่งมีความหมายในการควอลิฟายไปเล่นลิฟ กอล์ฟ ปีหน้า ซึ่งมันไม่ใช่แค่ผมคนเดียว แต่หมายถึงผู้เล่นทุกคนที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อม และเมื่อมีโอกาสคุณต้องคว้ามันมาให้ได้”

ขณะที่ผู้เล่นแถวหน้าของทัวร์ซึ่งเพิ่งจบการแข่งขัน อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ที่ฮ่องกง เมื่อวันอาทิตย์ ต่างตบเข้าประชันฝีมือกับพร้อมเพรียงไม่ว่าจะเป็น แอนดี้ โอเกิลทรี มือหนึ่งอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออเดอร์ ออฟ เมอริต 2023 ชาวอเมริกัน, ไทชิ โค ดาวรุ่งจากฮ่องกง เจ้าของเหรีญทองบุคคลเอเชียน เกมส์ รวมถึงสองนักกอล์ฟไทยอย่าง นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ ปี 2022 และทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นชื่อดังของไทย

Premier League Update