คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Techno for Life

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“วิว-เยาวภา” เปิดเวทีต้อนรับนักเทนนิสโลก สัมผัสมนต์เสน่ห์ซอฟต์พาวเวอร์ “มวยไทย”

S__2588725_0

ผู้จัดการแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2024 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ยังคงให้ความสำคัญกับการโปรโมท “มวยไทย” ซอฟต์พาวเวอร์อันทรงพลัง ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมผลักดัน นอกเหนือจากการพัฒนากีฬา โดยล่าสุด เมื่อเย็นวันที่ 28 ม.ค. 2567 ลอร่า ปิกอสซี นักเทนนิสสาวบราซิล วัย 29 ปี มืออันดับ 118 ของโลก พร้อมโค้ชและคณะ ได้ร่วมฝึกทักษะมวยไทย และชมการแข่งขันมวยไทยระดับท้องถิ่น รายการ Legend มวยมันส์วันอาทิตย์ ที่ศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน โดยมี “วิว” เยาวภา บุรพลชัย ฮีโร่เหรียญทองแดง เทควันโด กีฬาโอลิมปิก 2004 ในฐานะผู้บริหาร เดอะ เลเจนด์ อารีน่า ร่วมต้อนรับ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่ ลอร่า ปิกอสซี ได้สวมนวมลงฝึกซ้อมศิลปะแม่ไม้มวยไทย เจ้าตัวดูมีอาการตื่นเต้นในช่วงแรก ๆ ก่อนที่จะเริ่มสนุกและลองปล่อยหมัด ออกอาวุธทั้งหมัด เท้า เข่า ศอก และท่าแม่ไม้มวยไทยต่าง ๆ โดยมี ครูมด, ครูโน๊ต, ครูนนท์ 3 เทรนเนอร์ จากเดอะ เลเจนด์ อารีน่า ช่วยติวเข้มตลอดการฝึกซ้อม

หลังจากนั้น ลอร่า ปิกอสซี พร้อมคณะ ได้ร่วมชมมวยไทยระดับท้องถิ่น รายการ Legend มวยมันส์วันอาทิตย์ ซึ่งจัดการแข่งขันทุกเดือน ในสัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน โดยมีศูนย์การค้า บลูพอร์ต หัวหิน ร่วมกับ เดอะ เลเจนด์ อารีน่า จัดขึ้น
ลอร่า ปิกอสซี กล่าวว่า สนุกและตื่นเต้นกับการได้เรียนรู้ศิลปะการป้องกันตัวอย่างกีฬามวยไทย และมองว่าเป็นการต่อสู้อีกแขนงที่มีมนต์เสน่ห์ ซึ่งการฝึกมวยไทย ตนมองว่านอกจากจะใช้ป้องกันตัวแล้ว ยังถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีด้วย เพราะได้ขยับและบริหารทุกส่วนของร่างกาย
ขณะที่ “วิว” เยาวภา บุรพลชัย ผู้บริหาร เดอะ เลเจนด์ อารีน่า กล่าวว่า ดีใจมากที่ในโอกาสนี้ เดอะ รีเจนด์ อารีน่า ได้ต้อนรับนักกีฬาเทนนิสระดับโลก ที่เดินทางมาแข่งขันเทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ สำหรับการที่นักเทนนิสได้มาเรียนมวยไทย ทำให้ได้ซึมซับศิลปะวัฒนธรรมไทยและศิลปะการต่อสู้ และได้ลองชกมวยไทย อีกหนึ่งซอฟท์พาวเวอร์ของเมืองไทย ซึ่งการที่เจ้าตัวเป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลก จึงเปรียบดังทูตที่จะช่วยบอกเล่าถึงความสวยงามของศิลปะวัฒนธรรมไทยไปสู่สายตาชาวโลกด้วย

Premier League Update