คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Ninety Nine Guru

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

นายกฯยินดี “มาดามแป้ง” นั่งนายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่

426764991_735700815342102_6409290967346834793_n

นายกฯยินดี “มาดามแป้ง” นั่งนายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่ เชื่อวงการพัฒนาฟุตบอลไทยพัฒนา อยากให้พัฒนาฟุตบอลลีก 3 ยกระดับฟุตบอลเป็นอาชีพ อยากให้ทุกคนเก่งเหมือน “เมสซี่ เจ” เล็งคุยมาดามแป้งใน 2 วันนี้ พร้อมขอให้แยกแยะเรื่องการเมือง-ฟุตบอล ออกจากกัน เชื่อทำงานได้ไม่แพ้ผู้ชาย

รัฐสภา วันนี้ ( 8 ก.พ.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีภายหลังผลการเลือกตั้งสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่ลงมติเลือก นางนวลพรรณ ล่ำซำ เป็นนายกสมาคมคนใหม่ ด้วยคะแนนเสียงส่วนใหญ่ ว่าตนยังไม่ได้เช็คโทรศัพท์ แต่ทราบว่าคะแนนโหวตที่ได้รับเกือบเป็นเอกฉันท์ แต่ก็ไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไร ก็ดีใจด้วย ซึ่งจากนี้ก็จะโทรศัพท์ไปแสดงความยินดี และอยากจะให้พัฒนาองค์การฟุตบอลไทย เพราะตัวมาดามแป้งก็มีส่วนร่วมในการพัฒนาฟุตบอลมานานแล้ว โดยเป็นคนที่มีความตั้งใจจริง โดยส่วนตัวในฐานะคนรักกีฬา ก็อยากให้มีวงการกีฬามีความก้าวหน้าไปมากกว่านี้ ย้ำว่ารู้สึกดีใจเพราะอย่างน้อยก็เป็นคนที่รู้จักกัน

ส่วนกรณีที่พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ฝากให้รัฐบาลให้ความสนใจให้ความสนใจกับการประชุม FIFA Congress เพื่อรักษาหน้าตาของประเทศไทยนั้น นายเศรษฐา กล่าวว่าเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งวันที่ 18 พฤษภาคม จะมีการประชุมใหญ่ที่ประเทศไทย แน่นอนรัฐบาลจะให้ความสำคัญ และมีความพร้อมอย่างเต็มที่

ส่วนความคาดหวังในฐานะเป็นแฟนฟุตบอลไทยคนหนึ่ง อีก 4 ปีข้างหน้าอยากเห็นวงการฟุตบอลไทยเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร นายกรัฐมนตรี กล่าวว่ามีหลายมิติ พวกเราในฐานะเป็นคนไทยอาจจะไม่ลงลึกมาก อยากให้ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ โดยประโยชน์ที่พูดกันบ่อยที่สุดคืออยากเห็นไทยไปบอลโลก ซึ่งเรื่องนี้ก็ต้องอยู่กับความเป็นจริงมากกว่าความคาดหวัง เราก็อยากไปแน่นอนเราก็อยากไปฟุตบอลโลก แต่สิ่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือการที่เรามาเล่นกีฬา มีจุดประสงค์อื่นด้วย คือการออกกำลังกาย เกมป้องกันไม่ให้เด็กไปหมกมุ่นอยู่กับการเล่นเกมและอบายมุขทั้งหลาย ส่วนการพัฒนาฟุตบอลลีกระดับล่าง เพื่อให้คนก็มีความหวังและแรงบันดาลใจให้ทุกคนก้าวมาสู่ฟุตบอลที่มีความเก่งระดับ ชาธิป รุ่งแสง หรือ เมสซี่ เจ ได้ มีรายได้เป็นหลักล้านบาท ซึ่งจริงๆแล้วก็มีหลายมิติหลายระดับของการนำฟุตบอลเป็นอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นครูฝึก หรืออาชีพระดับภูมิภาค ฉะนั้นในการพัฒนาฟุตบอลลีก 3 ถือเป็นเรื่องสำคัญ ทั้งนี้ก่อนหน้าส่วนตัวได้มีการพูดคุยกับมาดามแป้ง และเห็นตรงกันว่าการพัฒนาฟุตบอลลีก 3 เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งภายใน 1-2 วันนี้จะมีการหารือกันต่อ หากมาดามแป้งว่างก็จะได้พูดคุยกัน แต่ปกติก็เจอกันตามงานสังคมเป็นประจำ เชื่อว่าเรื่องนี้มีหลายมิติและเห็นแสงสว่างแล้ว

ส่วนที่ก่อนหน้านี้ออกมาระบุว่า ไม่อยากให้การเมืองเข้ามายุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลไทยนั้น เรื่องนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเป็นจริงด้วย เพราะการเมืองก็มีส่วนสำคัญการที่จะทำตรงนี้ ซึ่งตนเองก็หวังว่าทุกคนเป็นผู้ใหญ่ เรื่องของการแยกแยะ การเมืองกับการกีฬา ต้องแยกแยะกันไป และมั่นใจว่ามาดามแป้งจะทำหน้าที่ได้ดี เพราะเชื่อในความเสมอภาคและเท่าเทียม ไม่เคยมีความคิดเป็นอื่น เรื่องนี้เชื่อว่ามาดามแป้งมีความสามารถทัดเทียมเหมือนกับผู้ชายทุกคน

Premier League Update