คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : รอบโลกกีฬา

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“กัลยวรรธน์” ประเดิมนำ 3 อันเดอร์”สิงห์-เอสเอที หัวหิน เลดี้ส์”

001

กัลยวรรธน์ พุ่มคล้าย สวิงสาวเจ้าถิ่นวัย 23 ปี ออกสตาร์ทด้วยการเป็นผู้นำรอบแรกที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 จากการแข่งขันรายการแรกของคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี “สิงห์-เอสเอที หัวหิน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ 2024” ชิงเงินรางวัล 1.2 ล้านบาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน พาร์ 72 ระยะ 6,223 หลา จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา

 

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี จัดการแข่งขันแม็ทช์เปิดฤดูกาล ในวาระครบรอบ 100 ปีสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน รายการ สิงห์-เอสเอที หัวหิน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ “SINGHA-SAT HuaHin Ladies Championship 2024” ชิงเงินรางวัล 1,200,000 บาท ณ สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 17-19 เมษายน 2567 โดยการสนับสนุนของสิงห์ คอร์เปอเรชั่น,การกีฬาแห่งประเทศไทย และสนามกอล์ฟหลวงหัวหิน

 

รายการนี้เป็นการแข่งขันเป็นแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม หลังจบการแข่งขันสองวัน 36 หลุม จะตัดตัวผู้เล่นเหลือ 50 คน และเสมอ โดยไม่รวมนักกอล์ฟสมัครเล่น เข้าไปชิงชัยในรอบสุดท้าย ผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 156,000 บาท มีนักกอล์ฟร่วมแข่งขัน 98 คน เป็นนักกอล์ฟอาชีพ 84 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่น 14 คน

 

 

รอบแรกของการแข่งขัน(17 เม.ย.)ท่ามกลางสภาพอากาศร้อน 36 องศา แต่ความชื้นในอากาศสูงเสี่ยงที่นักกีฬาจะเกิดอาการฮีทสโตรก คณะกรรมการจัดการแข่งขันต้องจัดเตรียมถังน้ำแข็ง พร้อมอุปกรณ์ปฐมพยาบาลไว้เต็มที่

 

โดยโปรนาว-กัลยวรรธน์ พุ่มคล้าย วัย 23 ปีจากหัวหิน อาศัยความเป็นเจ้าถิ่น หวดอยู่ในแฟร์เวย์ 12 หลุมทำเรกกูล่าร์ออน 13 กรีน และเก็บได้ 28 พัตต์ ขึ้นนำก่อนในรอบแรกที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 จาก 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 7,8,10 โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว โดยมี อาโป-ชลชีวา วงษรัศม์ วัย 17 ปีจากเชียงใหม่,ดาเนียลล่า อุย วัย 27 ปีจากฟิลิปปินส์ และโปรพี-พีรดา ปิดดอน วัย 26 ปีจากกรุงเทพฯ ตามหลังเพียงสโตรคเดียวที่คนละ 2 อันเดอร์พาร์ 70

 

กัลยวรรธน์ พุ่มคล้าย ผู้นำรอบแรก เปิดใจว่า “วันนี้ก็ตีได้ตามแผนที่วางไว้ ก็เก็บเบอร์ดี้ไปเรื่อยๆ ตีไม่ออนก็ชิพไปเซฟพาร์ได้ค่ะ ตีวันแรกสามอันเดอร์ก็ดีใจและหายกดดันค่ะ เป็นสนามตัวเองซ้อมทุกวันด้วยก็แฮปปี้ดีค่ะ อีกสองวันก็เล่นตามแผนที่วงาไว้เลยค่ะไม่โลบไปเรื่อยๆ ถ้าพลาดก็ไม่เป็นไร ผลงานที่ผ่านมาที่นี่ก็แค่ผ่านตัดตัวแต่ยังไม่เคยจบอันเดอร์ค่ะ”

 

ดาเนียลล่า อุย วัย 27 ปีโปรสาวตาคมจากมะนิลา ฟิลิปปินส์ หวดเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ 70 ในลำดับที่ 2 ร่วม กล่าวว่า “รู้มาว่าสนามอายุ 100 ปีแล้ว เป็นสนามที่น่าสนใจและท้าทายมาก การเล่นต้องไดร์ฟให้อยู่ในแฟร์เวย์ และอย่าเล่นบุกจนเกินไป พยายามตีให้ออน และทำสองพัตต์โชคดีอาจได้เบอร์ดี้ ปีที่แล้วได้มา 3 แชมป์จากแม็ทช์ของ ฟิลิปปินส์ เลดี้ กอล์ฟ ทัวร์ มาเล่นที่นี่ไม่ได้คาดหวังอะไร ขอแค่เล่นให้สนุก และทำให้ดีที่สุด เอ็นจอยหัวหินก็พอ”

 

อันดับ 5 มีด้วยกัน 3 คนได้แก่ กุลธิดา พราหมพันธ์.ภัทรภรณ์ มวลชู,พันธ์ผกา พันธุมะบำรุง ที่สกอร์คนละ 1 อันเดอร์พาร์ 71 ขณะที่โปรปลาย-พัชรจุฑา คงกระพันธ์ มือ 1 ไทยแอลพีจีเอสามสมัยจากขอนแก่น ทำได้อีเว่นพาร์ 72 ในลำดับที่ 8 ร่วมกับ อริสรา เวชกามา และธัญรดา ปิดดอน

 

ส่วนนักกอล์ฟที่น่าสนใจได้แก่ น้ำผึ้ง-นวพร สุนทรียภาส โปรป้ายแดงวัย 18 ปี อดีตสวิงทีมชาติไทยผู้เคยทำสองโฮลอินวันในหนึ่งทัวร์นาเม้นท์ เผยว่า “รู้สึกตื่นเต้น และดีใจค่ะที่ได้เทิร์นโปรสักที รับตังค์ได้แล้วก็กดดันมากขึ้นค่ะ แม็ทช์นี้คาดหวังแค่ให้ผ่านตัดตัว วันนี้ตีวันแรกช็อตแรกก็ตื่นเต้นแล้วค่ะ วันนี้ คงต้องกลับไปซ้อมไดรเว่อร์ เพราะเข้าซ้ายและออกทางขวาบ้าง และก็เป็นลูกพัตต์สั้นๆ สนามนี้ถ้าตีไดรเวอร์ให้อยู่ให้ตรง ช็อตอื่นก็จะง่ายแล้วค่ะ ฝากเพื่อนๆพี่ๆทุกคนตามเชียร์นักกอล์ฟโประอเมเจอร์ทุกคนด้วยนะคะ เราจะทำให้เต็มที่ค่ะ”โปรน้ำผึ้งตีเกินไป 4 โอเวอร์พาร์ 76 อยู่ในลำดับที่ 29 ร่วม

ผลการแข่งขันรอบแรก(17เม.ย.)

69 กัลยวรรธน์ พุ่มคล้าย

70 ชลชีวา วงษรัศม์,ดาเนีลล่า อุย(ฟิลิปปินส์),พีรดา ปิดดอน

71 กุลธิดา พราหมพันธ์.ภัทรภรณ์ มวลชู,พันธ์ผกา พันธุมะบำรุง

72 พัชรจุฑา คงกระพันธ์,อริสรา เวชกามา, ธัญรดา ปิดดอน

Premier League Update