คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Healthy Time

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

ไรเดอร์คัพไทย ชนะ ฟินแลนด์ 12-4 เอกอัครราชฑูตฟินแลนด์ร่วมยินดี

messageImage_1713767383607

ทีมไรเดอร์คัพไทย นำโดยนักกอล์ฟในโครงการนักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย เอาชนะทีมไรเดอร์คัพจากฟินแลนด์ 12-4 ณ สนามกอล์ฟรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ทแอนด์สปา จ.นครนายก ระหว่างวันที่ 17-21 เมษายนที่ผ่านมา โดยมี คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ และ มร.ยูริ ยาร์วิอะโฮ เอกอัครราชทูตฟินแลนด์ประจำประเทศไทย ร่วมกันเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน

คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า “ปีนี้นับเป็นปีที่ 3 ที่ สมาคมกีฬากอล์ฟไทย – ฟินแลนด์ มีความร่วมมือระหว่างกัน ทั้งในด้านการพัฒนาบุคลากร และรูปแบบในการจัดการต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ พัฒนาต่อยอดให้กับนักกอล์ฟทีมชาติของทั้ง 2 ประเทศ โดยเฉพาะตัวแทนทีมชาติไทยที่นำเอานักกอล์ฟในโครงการนักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันล้ำค่าในครั้งนี้”

ขณะที่ มร.ยูริ ยาร์วิอะโฮ เอกอัครราชทูตฟินแลนด์ประจำประเทศไทย ก็กล่าวแสดงความยินดีกับชัยชนะของทีมไรเดอร์คัพไทย และชื่นชมความสามารถของนักกอล์ฟไทยที่มีฝืมือ โดยมีสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยคอยให้การสนับสนุน รวมถึงสนามกอล์ฟในเมืองไทยก็พร้อมสมบูรณ์ในทุกด้าน ทำให้การมาเก็บตัวของนักกอล์ฟทีมชาติฟินแลนด์ได้พัฒนาเพิ่มมากขึ้นทุกปี

ด้วยสภาพภูมิอากาศของฟินแลนด์ ไม่สามารถที่จะเล่นกอล์ฟได้ตลอดทั้งปี สมาคมกีฬากอล์ฟของฟินแลนด์ จึงเล็งเห็นความพร้อมของสนามในประเทศไทย รวมถึงฝีมือของนักกอล์ฟไทยที่ฝีมือดี จึงประสานความร่วมมือจัดแมตซ์อุ่นเครื่องระหว่างกันในหลากหลายรูปแบบทั้งแบบ Fourball Foursome และแบบ Single Match เพื่อให้เป็นประโยชน์กับทั้งสองประเทศ

สำหรับตัวแทนนักกอล์ฟไทย ในโครงการนักกอล์ฟดาวรุ่งมุ่งสู่นักกอล์ฟทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ มีทั้งชายและหญิง ได้แก่ พงศ์ปณต จีนากูล, ศธรกัญ เที่ยงศรี, ศิวกร เกรียงไกร, ปภังกร หนูประชุม, ไอริส เมห์รี มัสลู, สาริศา พจนาลัย, ธีรวุฒิ บุญสีออ และไตรธันวา ทองสุข

Premier League Update