คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz
รายการปัจจุบัน : Sport Guide

คลื่นเมืองไทยแข็งแรง FM 99 MHz

“อลิศา”สวิงสมัครเล่นคว้าแชมป์”สิงห์ยูซุ คัลเลอร์ทัวร์”ที่วอเตอร์มิลล์

002

อลิศา อินทร์ประสิทธิ์ สวิงสมัครเล่น วัย 18 ปี ว่าที่นักเรียนทุนของ ยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ อริโซน่า หวดเข้ามา 6 เบอร์ดี้โดยไม่มีโบกี้เฉือนชนะ จิดาภา คิดการ วัย 20 ปีโปรหน้าใหม่จากโคราช ไปสโตรคเดียว จากการแข่งขัน“สิงห์ยูซุ คัลเลอร์ ทัวร์” ชิงเงินรางวัล 100,000 บาท ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท พาร์ 72 ระยะ 6,371 หลา จ.นครนายก เมื่อวันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม 2567

 

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี จัดการแข่งขัน“สิงห์ยูซุ คัลเลอร์ ทัวร์” ซี่งได้รับการสนับสนุนจาก สิงห์ ยูซุ เลมอนโซดา เป็นการแข่งขันทัวร์นาเมนท์แบบวันเดียว (one day tour) โดยจัดขึ้น ในวันจันทร์ของสัปดาห์แข่งขันไทยแอลพีจีเอ รายการ “สิงห์-เอสเอที บางกอก เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ” ผู้เข้าแข่งขันได้แก่นักกอล์ฟอาชีพสตรีและนักกอล์ฟสมัครเล่นสตรี การแข่งขันจะเป็นแบบสโตรคเพลย์ 18 หลุม ไม่มีการตัดตัว โดยมีเงินรางวัลรวม 100,000 บาท สำหรับนักกอล์ฟอาชีพที่จบในลำดับที่ 1-15 และเสมอ(แชมป์รับ 15,000 บาท)ส่วนนักกอล์ฟสมัครเล่น อันดับ 1-15 จะได้รับคะแนนสะสม

 

และเมื่อจบการแข่งขันปรากฏว่า น้องปาแปง-อลิศา อินทร์ประสิทธิ์ มือสมัครเล่นโลกอันดับ 722 วัย 18 ปี นักเรียนทุนของยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ อริโซน่า ซึ่งกำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อราวเดือนสิงหาคมนี้ โชว์ฟอร์มเยี่ยม เก็บได้ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 4,6,11,13,17 และ 18 โดยไม่เสียแม้โบกี้เดียว เฉือนชนะโปรไข่มุก-จิดาภา คิดการ วัย 20 ปีจากนครราชสีมา ไปเพียงสโตรคเดียว โดยโปรไข่มุก ทำได้ 5 อันเดอร์พาร์ 67 จากเบอร์ดี้ที่หลุม 2-5 ก่อนเสียโบกี้ที่หลุม 6 และเก็บเบอร์ดี้ได้อีกที่หลุม 11 และ 13 โดยอลิศา รับของที่ระลึกในฐานะแชมป์นักกอล์ฟสมัครเล่น ส่วนจิดาภา รับเงินรางวัลชนะเลิศของนักกอล์ฟอาชีพไป 15,000 บาท

 

น้องปาแปง-อลิศา แชมป์คัลเลอร์ทัวร์ สนามที่ 2 เผยว่า “วันนี้มี 6 เบอร์ดี้ ตีเหล็กอาจจะยังไม่ใกล้มากเหมือนสนามที่แล้ว ต่างกันที่พัตต์ลงเยอะขึ้นค่ะก็เลยทำสกอร์ได้มากขึ้นค่ะ สนามนี้คุ้นเคยอยู่แล้วค่ะเคยเล่นตั้งแต่เด็กๆและเล่นมาตลอด วันนี้สภาพสนามดีมากเลยค่ะที่ชอบอีกอย่างของสนามนี้คือตีไปตกตรงไหนก็อยู่ตรงนั้นเลย ไม่วิ่งไปที่อื่นก็เลยทำให้คอนโทรลช็อตได้ง่ายขึ้น สำหรับความคาดหวังในแม็ทช์ แชมเปียนชิพ ก็จะตีให้ได้ประมาณนี้ค่ะ อยู่ที่พัตต์แล้วค่ะว่าจะลงหรือไม่ลง ทำให้ดีที่สุดพอค่ะ”

 

ขณะที่โปรไข่มุก-จิดาภา ทำได้ 5 อันเดอร์พาร์ 67 เข้ามาเป็นลำดับสอง แต่รับเงินรางวัลชนะเลิศสำหรับนักกอล์ฟอาชีพไป 15,000 บาท เปิดใจว่า “หนูเพิ่งเทิร์นโปรไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา การเล่นวันนี้เกินความคาดหมายมากค่ะ ตั้งใจว่าจะแค่สแควร์พาร์เพื่อเก็บแรงไว้ในวันต่อๆไป วันนี้มีเบอร์ดี้มีชิพลง มีพัตต์เดียวลงไกลๆบ้าง ก็เกินความคาดหมาย ดีมากเลยค่ะ ที่ทำให้หนูตีดีเพราะไม่คาดหวังค่ะเพราะการคาดหวังทำให้เรากดดัน อย่างถ้าคิดว่าจะต้องเบอร์ดี้มันจะกดดัน คิดแค่เซฟพาร์ก็ทำให้เราตีไปออนแล้วสองพัตต์แค่นี้หนูก็พาร์แล้วค่ะ สภาพสนามวันนี้หนูให้ 95 เปอร์เซ็นต์ ยังมีบางจุดที่ไม่สมบูรณ์เพราะตามสภาพอากาศที่ฝนตก แต่หนูก็ชอบสนามนี้มากค่ะ เป็นสนามที่ทำให้หนูสอบโปรติด”

“ผลงานที่ผ่านมามีการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ ทำให้หยุดไปช่วงหนึ่ง ทำให้หนูขาดการแข่งขาดการซ้อมนิดหน่อย ก็เลยทำให้แม็ทช์หัวหินไม่ดีเท่าไหร่ไม่ผ่านการตัดตัวค่ะ ทำให้รู้ว่าต้องซ้อมให้มากกว่านี้ ต้องมุ่งมั่นมากกว่านี้เพื่อจะได้ขึ้นมาอยู่ท็อปๆเท่ากับพี่ๆเค้าได้ ส่วนแม็ทช์ที่แล้วก็อยู่อันดับ 40 กลางๆยังไม่ดีเท่าไหร่เพราะสนามโหดมากค่ะ พอดีเพิ่งเข้ามาเทิร์นโปรใหม่ ก็เลยยังไม่ค่อยรู้จักใครฝากเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ”

 

อันดับสามเป็นของ อลิสรา เวชกามา โปรสาวมากความสามารถจากแม่ฮ่องสอน ที่ 4 อันเดอรพาร์ 68 รับเงินรางวัลไป 7,900 บาท อันดับสี่ร่วม ได้แก่ น้องไอซ-ชนัญญู โชว์วิวัฒนา สวิงสมัครเล่นวัย 18 ปีว่าที่นักเรียนทุนของยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เมอร์รี่แลนด์ และเมลาติ ปุตรี โปรจากอินโดนีเซียที่สกอร์คนละ 3 อันเดอร์พาร์ 69

 

สำหรับการแข่งขัน ไทยแอลพีจีเอทัวร์ สนามที่ 3 ในสัปดาห์นี้ รายการ สิงห์-เอสเอที บางกอก เลดีส์ แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัล 1.2 ล้านบาท ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก ระหว่างวันที่ 29-31 พฤษภาคม 2567 สามารถติดตามข่าวสาร และรายงานผลการแข่งขันทุก 3 หลุม ได้ทางเฟซบุ๊ค THAI LPGA และทางเว็บไซท์ www.thailpga.com

 

สรุปผลการแข่งขัน

(-6)66 อลิศา อินทร์ประสิทธิ์ (สมัครเล่น)

(-5)67 จิดาภา คิดการ เงินรางวัล 15,000 บาท

(-4)68 อริสรา เวชกามา เงินรางวัล 7,900 บาท

(-3)69 เมลาติ ปุตรี(อินโดนีเซีย)เงินรางวัล 6,400 บาท ชนัญญู โชว์วิวัฒนา(สมัครเล่น)

(-2)70 ธนพร ผลิตวานนท์,กัญจน์ บรรณบดี เงินรางวัลคนละ 6,100 บาท

(-1)71 ศศิกาญจน์ สมบูรณ์ทรัพย์,ณัฐริกา เสนสาย เงินรางวัลคนละ 5,700 บาท ณฐชนก ตันวรรณรักษ์ (สมัครเล่น)

 

คัลเลอร์ ทัวร์ ยึดมันในหลักการไม่เลือกปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าร่วมแข่งขันหรือคุณสมบัติในการเป็นสมาชิก นักกอล์ฟสตรีทุกคนสามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันได้ และจะไม่ถูกปฏิเสธด้วยเหตุผลทางสัญชาติ เชื้อ ชาติ ศาสนา เพศสภาพ หรือความคิดเห็นทางการเมือง โดยจะพิจารณาตามความสามารถ โดยการเป็นสมาชิกคัลเลอร์ ทัวร์ ผู้เล่นยอมรับว่าตนเองคือตัวแทนของวงการกอล์ฟอาชีพ จะยินยอมปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดด้วยจิตวิญญาณของนักกีฬาอาชีพ

Premier League Update